Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tỷ phú Mark Cuban: "Đây là đặc điểm luôn có ở những nhân viên hàng đầu, bạn đừng thiếu nó"

Tỷ phú ngành truyền thông của Mỹ, nhà đầu tư sừng sỏ trên chương trình truyền hình "Shark Tank" của đài ABC Hoa Kỳ đồng thời là chủ sở hữu đội Dallas Mavericks NBA - Mark Cuban - luôn có rất nhiều việc để làm. Do đó, ông coi trọng những nhân viên có thể giúp mình giảm bớt áp lực.

"Những người làm việc lâu lăm với tôi không chỉ thông minh, không chỉ cầu tiến, không chỉ chịu khó học hỏi mà còn hiểu được giá trị lớn nhất họ có thể mang lại chính là làm giảm bớt áp lực cho sếp của mình" - Mark Cuban chia sẻ.

Sự nhấn mạnh của Cuban đối với việc giảm căng thẳng không phải là vô căn cứ. Nghiên cứu cho thấy căng thẳng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và hiệu suất công việc và ước tính gây thiệt hại cho các doanh nghiệp Mỹ lên đến 300 tỷ đô la một năm.

Tỷ phú Mark Cuban.

Những công nhân chịu áp lực cũng có nhiều khả năng mắc lỗi, đến nơi làm việc muộn và làm chậm tiến độ. Thêm vào đó, họ có thể lây truyền cảm xúc căng thẳng của mình cho đồng nghiệp. Do vậy, Cuban tìm kiếm những nhân viên có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn và giảm bớt một số căng thẳng hàng ngày.

"Bất cứ ai có thể làm giảm căng thẳng đều trở thành vô giá đối với tôi, tôi không bao giờ muốn kinh doanh mà thiếu vắng họ". 

Ông nói thêm rằng các nhân viên "có khuynh hướng nghĩ rằng họ vô giá thường là những người tạo ra sự căng thẳng nhất, bằng cách tạo ra những cơn bão, sự kịch tính và khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn trong tổ chức."

Để giành được điểm trước sếp của bạn và cho thấy rằng bạn là một nhân viên có giá trị, Cuba khuyên bạn nên tập trung vào ba điều: Luôn truyền đạt những gì bạn đang làm, tại sao bạn làm việc đó và khi nào nó sẽ được thực hiện.

Một đồng nghiệp của Cuban và cũng là một trong những doanh nhân thành công nhất của Vương quốc Anh là James Caan chia sẻ cái nhìn sâu sắc của chính mình về việc gây ấn tượng với ông chủ của bạn. Giống như Cuban, ông nói rằng bạn phải sẵn sàng hướng về phía trước và nghĩ về những điều vượt ra ngoài mô tả công việc của bạn và cho thấy một số sáng kiến.

Caan, người thành lập công ty cổ phần tư nhân Hamilton Bradshaw, trước đây đã từng tổ chức "The Business Class" của CNBC, nói: "Không có gì tồi tệ hơn đối với một người quản lý hơn là phải dẫn dắt từng nhân viên và làm tất cả những gì họ nghĩ".

Cuba đã học được tầm quan trọng của việc giữ một môi trường làm việc ít căng thẳng trong sự nghiệp của mình. Trong một tập của podcast "The Jamie Weinstein Show", Cuban thừa nhận rằng ông từng là một người thích hò hét, tạo ra một nơi làm việc căng thẳng và ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả kinh doanh của anh.

"Khi bạn tăng căng thẳng thì những yếu tố như con người xung quanh bạn, năng suất, lợi nhuận, khả năng cạnh tranh đều sẽ suy giảm", ông nói trên podcast.

Lời khuyên bình dị nhưng có sức mạnh xoay chuyển cuộc đời từ người cha đã đặt nền móng cho thành công của 8 tỷ phú, doanh nhân xuất sắc thế giới

Có thể bạn quan tâm
Theo Nhịp sống kinh tế
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC