Câu chuyện văn hóa

Cần Thơ: Mô hình văn hóa tiêu biểu từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội

DNVN - Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã hình thành các nền tảng giá trị đạo đức, các quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Hổ trong đời sống văn hoá Việt / Hoa hậu Đỗ Thị Hà trở về quê nhà Thanh Hóa sau hành trình tham dự Miss World 2021

Chiều 17/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã tổ chức tổng kết Liên hoan các mô hình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn TP Cần Thơ năm 2022.

Liên hoan năm nay gồm các mô hình: Người tốt, việc tốt; Gia đình văn hóa; Ấp, Khu vực văn hóa; Nhà văn hóa - Khu thể thao ấp, khu vực; Phường, thị trấn đạt chuẩn Văn minh đô thị; Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, phường, thị trấn; “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”; “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

Kết quả, có 85/86 mô hình được xét trao giải. Trong đó, tặng giấy khen của Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho 18 mô hình Người tốt việc tốt và 18 mô hình Gia đình văn hoá; xếp hạng và trao thưởng cho 49 mô hình: “Phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” có 9 giải; “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” có 4 giải; Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, phường, thị trấn có 9 giải; Ấp, Khu vực văn hóa có 9 giải; Nhà văn hóa - Khu thể thao ấp, khu vực có 9 giải; Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa có 7 giải; Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa có 2 giải.

n
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Bằng khen cho các tập thể đạt giải tại Liên hoan.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, Đây là dịp để chúng ta phổ biến, nhân rộng các mô hình văn hóa tiêu biểu; phát hiện những nhân tố mới, tích cực trong phong trào, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, phát triển nội dung và hình thức các danh hiệu văn hóa trên địa bàn, là dịp để biểu dương, khen thưởng những cá nhân, gia đình và tập thể điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào ở cơ sở, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

Những năm qua, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn thành phố đã thực sự trở thành cuộc vận động lớn, nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của các tầng lớp Nhân dân.

Việc triển khai xây dựng Phong trào luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp quan tâm, nhằm phát huy vai trò tự quản của người dân trong cộng đồng, hình thành các nền tảng giá trị đạo đức, các quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng đạt các danh hiệu văn hóa trên địa bàn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc và những yêu cầu thiết yếu ở cộng đồng khu dân cư...
Khánh Ngọc
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm