DNVN – Dù không có chủ trương kêu gọi tài trợ, nhưng “cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim”, thế là chương trình âm nhạc “Giai điệu trái tim” đã được nhiều tấm lòng và nhất là các bạn tình nguyện viên hỗ trợ vật chất, tinh thần, công sức, đồng hành cùng ca sĩ Thụy Uyên làm nên một sân chơi trọn vẹn cho người khuyết tật.
Người Thái coi trọng ngày Tết, nên không khí chuẩn bị cho những ngày này rất nhộn nhịp, có sự tham gia của cả làng bản. Sự kiện quan trọng đối với người dân và các thợ săn trong dịp Tết, chính là để cho thú rừng ăn Tết. Tất cả mọi người dân đều phải tuân thủ nghiêm ngặt, nếu không sẽ phải chịu sự trách phạt theo luật tục bản mường.
Mường Đán, xã Hạnh Dịch, huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) có từ vài trăm năm trước. Cho đến nay, dù đã có nhiều thay đổi so với xưa kia nhưng ngôi làng này vẫn giữ được những nét đẹp đặc trưng của người Thái cổ.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương xây dựng kế hoạch đặt hàng đào tạo 300 chỉ tiêu thuộc một số ngành, chuyên ngành văn hóa nghệ thuật đặc thù, nghệ thuật truyền thống khó tuyển sinh, đang thiếu nhân lực theo đúng chỉ đạo tại Thông báo 436/TB-VPCP ngày 15/9/2017.