Multimedia

Clip: Lợn rừng bị "giằng xé" bởi linh cẩu và báo hoa mai

Con lợn rừng tội nghiệp vẫn còn sống trong khi bị hai loài dã thú xâu xé.

Cái giá phải trả quá đắt vì mất cảnh giác của đàn chó hoang châu Phi / CLIP: Trăn Anaconda siết chết cá sấu caiman ở rừng Amazon

Lợn bướu (lợn Warthog) là loài ăn tạp, thường được tìm thấy ở các vùng thảo nguyên, rừng rậm ở châu Phi.

Loài động vật này có ngoại hình xấu xí, cao trung bình khoảng 60-80cm, nặng khoảng 50 kg với đặc trưng là cặp răng nanh dài và sắc, uốn cong.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Nhờ cấu trúc này cho phép lợn bướu không chỉ đào đất hiệu quả, mà còn có thể chiến đấu với những con lợn khác, cũng như chống lại kẻ săn mồi. Khả năng chạy bứt tốc quãng ngắn chính cũng là vũ khí giúp lợn bướu sống sót trước nhiều kẻ săn mồi có tốc độ cao.

Thức ăn của chúng đa dạng từ rau, củ quả cho đến côn trùng, nấm... Nếu vô tình gặp xác động vật còn sót lại, lợn bướu cũng sẵn sàng đánh chén cho bằng hết.

Anh Jonathan Mccormick trong chuyến đi lái xe dạo chơi, ngắm cảnh tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Sabi Sands đã vô tình bắt gặp tình cảnh vô cùng thảm thương của một con lợn bướu.

Theo đó, mục đích ban đầu của chuyến đi là tìm kiếm dấu vết của một con báo hoa mai đã được cả nhóm theo dõi từ trước.

 

Ở thế giới động vật hoang dã, báo hoa mai không chỉ có sự dẻo dai, báo hoa mai còn có tính cảnh giác phát triển hơn loài hổ, khả năng ngụy trang, ẩn mình khéo léo hơn sư tử. Trong giới thợ săn thường hay nói đùa với nhau rằng nếu một con báo hoa mai có kích thước bằng một con sư tử thì nó sẽ nguу hiểm hơn sư tử gấp 10 lần và nếu một con báo muốn giết bạn, chắc chắn bạn sẽ "chết trước cả khi ngã xuống đất".


Khi tìm thấy con báo, Jonathan ngay lập tức phát hiện con báo đang đi săn, có vẻ là lợn rừng, bởi vì nó sục sạo hết từ ụ đất này (ổ của lợn rừng) đến ụ đất khác. Cho đến khi con báo tìm thấy một ụ đất có vẻ như có sinh vật ở bên trong nó mới chịu dừng lại và chờ đợi. Chỉ vài phút sau đó, một con lợn bướu đã xuất hiện. Trong nháy mắt, báo hoa mai đã lao tới và tóm gọn con mồi với độ chính xác đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ đơn giản như thế. Tiếp theo đó, báo hoa mai vẫn phải kéo con lợn rừng ra khỏi hang rồi tìm cách khuất phục con mồi. Bằng tất cả sức lực, kẻ đi săn đã kéo được con mồi của mình ra ngoài.

 

Bất chấp tiếng kêu thảm thiết cầu xin lòng thương xót, báo hoa mai không hề tỏ ra có bất kỳ ý định nào sẽ buông tha. Nhưng, con báo không hề hay biết tiếng kêu của lợn rừng đã dẫn dụ một loài động vật nguy hiểm khác kéo đến và đang theo dõi từng hành động của con thú săn mồi, sẵn sàng lao vào cướp trộm miếng mồi bất cứ lúc nào. Khi mà báo hoa mai đã "chắc mẩm" sẽ có được miếng mồi ngon thì trong bóng tối, linh cẩu bất ngờ lao ra ngoài với ý định giật lấy con mồi khỏi nó. Bị bất ngờ trong thoáng chút, song báo hoa mai đã kịp thời lấy lại được tinh thần.

Và thế là, một màn kéo co "kinh dị" đã xảy ra, với dây kéo chính là một con lợn rừng vẫn đang còn sống. Cuối cùng, sau một thời gian giằng co, linh cẩu nhận ra nó sẽ không thể nào có được chiến thắng toàn diện nên đã quyết định ăn thịt luôn con lợn rừng, trong khi báo hoa mai cố gắng tiêu diệt nó.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm