Multimedia

Clip: Thấy con bước đi cà nhắc, sư tử mẹ phát hoảng sau khi phát hiện ra sự thật đáng sợ

Thể trạng của sư tử con còn rất yếu do đó những vết cắn của rắn độc hoàn toàn có thể khiến nó không qua khỏi.

Clip: Cứu con, ngựa vằn tung cước đá "vỡ mồm" sư tử / Clip: Tình mẹ bao la, trâu rừng nguyện hy sinh tính mạng để đổi lấy bình an cho đứa con trước vòng vây của đàn sư tử

Sư tử là loài động vật thường biết đến là ông vua của rừng xanh, và không phải ngẫu nhiên mà chúng được người đời trao tặng danh hiệu đó. Về bản chất, sư tử là loài thống trị, sẵn sàng hạ gục bất kỳ đối thủ nào nếu cần thiết. Thậm chí, nhiều trường hợp sư tử còn không thèm ăn thịt đối thủ cạnh tranh với nó. Điều này đơn giản chỉ là để thị uy sức mạnh cũng như loại bỏ tất cả những kẻ dám mon men, đe dọa đến chuỗi thức ăn của chúng.

Sư tử là bậc thầy săn mồi trong tự nhiên, hội tụ đầy đủ mọi yếu tố cần thiết như chiến lược hợp lý, sức mạnh vũ bão, lúc nhu lúc cương, đủ kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội và sẵn sàng tấn công phủ đầu để chiếm lợi thế.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, để có thể "thừa hưởng" được sức mạnh và quyền uy của tuổi trưởng thành, chặng đường của sư tử sẽ gặp phải vô vàn chông gai, khó nhằn. Khi còn ở tuổi hồng thơ ngây, bé nhỏ, sư tử con cũng phải lệ thuộc rất nhiều vào bố mẹ cũng như đàn của chúng.

Là loài động vật có tính "xã hội cao", sư tử thường tập trung sinh sống và săn mồi theo bầy đàn với số lượng từ 15 - 40 con, trong đó đứng đầu đàn là sư tử đực cùng nhiều con cái và con non ở phía dưới.

Trong các cuộc săn bắt, nhận trách nhiệm chính trong đàn thuộc về sư tử cái. Lý do bởi sư tử cái có những đặc điểm phù hợp, đó là kích thước nhỏ gọn, di chuyển nhanh nhẹn và không bị bộ bờm vướng, nặng khiến việc ngụy trang khó khăn hơn...

Nhiệm vụ của Vua sư tử (con đực đầu đàn) nghe có vẻ đơn giản hơn, đó là bảo vệ lãnh thổ, đảm bảo sự an toàn cho cả đàn. Điều đó có nghĩa các vị Vua sẽ phải đối diện với vô số hiểm nguy rình rập từ bảo vệ lãnh thổ trước kẻ thù đến bảo vệ "ngai vàng" trước những con đực khác.

 


Rất dễ nhận ra con sư tử đứng đầu của đàn, bởi dáng vẻ uy nghi, oai phong lẫm liệt, ở cổ có bờm rất dày và luôn dựng đứng, có tác dụng bảo vệ vùng cổ khi chiến đấu và thu hút tình cảm của con cái. Sư tử đực càng già, bờm của nó càng tối màu.

Anh Derek Gold, hướng dẫn viên du lịch đã tình cờ chứng kiến một sự cố không đáng có trong quá trình lớn khôn của chú sư tử con.

 

Hôm đó, khi đang lái xe theo hướng Tây Nam dọc theo Skukuza, anh Gold bắt gặp một thứ gì đó màu nâu đang đi giữa hai bụi cây. Vì quá tò mò, anh chàng quyết định quay xe để tìm kiếm. Trước sự ngạc nhiên của người hướng dẫn viên, một con sư tử cái hiện ra, theo sau là hai chú sư tử bé đang dò dẫm đi theo.

Nhưng, một trong hai chú sư tử con dường như đang gặp phải rắc rối, nó không thể bám theo mẹ một cách đàng hoàng mà loạng choạng như bị say rượu. Thậm chí, sư tử mẹ còn phải quay lại để tìm cách để có thể giúp đỡ nó.

Trước sự khó nhọc của đàn sư tử, đoàn khách du lịch cũng không muốn gây thêm căng thẳng cho chúng nên đã để lại không gian riêng. Lúc này, một hướng dẫn viên khác trong đoàn mới chia sẻ rằng, có lẽ chú sư tử nhỏ đã bị rắn độc cắn. Sự tò mò, ngây thơ của những chú sư tử nhỏ thường khiến chúng gặp phải những cuộc chạm trán nguy hiểm. Với sự hiện diện của một con rắn độc thừa sức sẽ khiến sư tử bị thương nặng, thậm chí là tử vong.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm