Xã hội số

Facebook lên tiếng vụ khóa hàng loạt tài khoản người dùng do liên quan clip sex

DNVN - Trước sự việc nhiều tài khoản Facebook bị khóa, mạng xã hội này cho biết đã thực hiện các biện pháp mạnh đối với một số tài khoản ở Việt Nam do vi phạm chính sách về bóc lột tình dục, lạm dụng trẻ em và ảnh khỏa thân của trẻ em.

Vợ khôn khéo tuyệt đối không bao giờ chia sẻ những điều này lên mạng xã hội / 5 thông tin bạn không nên chia sẻ trên mạng xã hội

Nhiều tài khoản đồng loạt bị khóa do chia sẻ đoạn clip nhạy cảm xuất hiện trên mạng từ ngày 16/8. Ảnh Internet.

Chiều ngày 24/8, phản hồi chính thức tới Doanh nghiệp Việt Nam về nguyên nhân dẫn tới việc khóa hàng loạt tài khoản người dùng Facebook tại Việt Nam vào đêm ngày 17/8, đại diện Facebook cho hay: “Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp mạnh đối với một số tài khoản ở Việt Nam vi phạm chính sách của về bóc lột tình dục, lạm dụng trẻ em và ảnh khỏa thân của trẻ em”.

Khẳng định quan điểm luôn nỗ lực trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ em trên nền tảng, thông tin từ mạng xã hội này cũng cho biết: “Chúng tôi không khoan nhượng đối với hành vi bóc lột trẻ em và đã triển khai các công nghệ tinh vi để chủ động tìm và xóa hơn 99% những nội dung này thường ở thời điểm chúng được tải lên, trước khi xuất hiện trên nền tảng”.

Trước đó, khuya ngày 17/8, hàng nghìn tài khoản Facebook tại Việt Nam bất ngờ bị khóa do "Vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng". Những người nhận được thông báo này sẽ có 30 ngày để phản đối quyết định của Facebook và nếu không được chấp thuận, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Nhiều người cho hay họ chỉ nhận được thông báo khóa tài khoản mà không được nói rõ vi phạm điều khoản hay chính sách cụ thể nào: “Chúng tôi đã tạm ngừng tài khoản của bạn. Tài khoản của bạn hoặc hoạt động trên đó vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ ẩn tài khoản của bạn với mọi người trên Facebook và bạn cũng không thể sử dụng tài khoản của mình”.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của Doanh nghiệp Việt Nam, những cá nhân bị khóa đều có liên quan đến việc chia sẻ một đoạn clip sex của trẻ em khoảng 9 - 12 tuổi đã bị phát tán trên mạng xã hội.

Đức Hiệp
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm