Đời sống

Vợ khôn khéo tuyệt đối không bao giờ chia sẻ những điều này lên mạng xã hội

Mạng xã hội chẳng khác nào con dao hai lưỡi, một khi bạn đã quyết định chia sẻ những chuyện thầm kín thì hãy chịu trách nhiệm với những phát ngôn của mình. Đặc biệt đối với những người vợ, hãy lưu ý 5 điều này để mối quan hệ hôn nhân luôn suôn sẻ.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay người yêu ngay lập tức / Dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đã kết thúc

Một người phụ nữ khéo léo trong hôn nhân sẽ luôn biết cách điều hướng mối quan hệ của mình trở nên tốt đẹp hơn, tích cực hơn. Tuy nhiên, các chị vợ thường có thói quen chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình lên mạng xã hội, nhưng hãy tránh 5 điều sau khi quyết định chia sẻ thông tin lên trang cá nhân của mình nhé.

Ảnh minh họa.

1. Có mâu thuẫn với nhà chồng

Mẹ chồng hay ba chồng cũng như cha mẹ mình, việc hai thế hệ sống chung dưới một mái nhà khó tranh khỏi những khác biệt trong suy nghĩ, lối sống. Cách giải quyết chính là học cách dung hoà, tôn trọng cha mẹ và nhường nhịn để cuộc sống gia đình luôn ấm êm.

Đừng để sự bồng bột trong hành động của mình trở thành rào cản trong mối quan hệ gia đình.

Một người vợ thông minh sẽ học cách đối đãi với nhà chồng sao cho thật khôn khéo chứ không phải những lúc giận hờn với nhà chồng thì lại đăng tải lên trang cá nhân. Bạn nghĩ sao nếu chồng và nhà chồng bạn biết chuyện này? Liệu nó làm cuộc sống và mối quan hệ gia đình bạn tốt hơn?

2. Than vãn vấn đề tiền bạc, tài chính

 

Điều cấm kỵ nhất đối với các chị vợ chính là cập nhật mọi tình hình tài chính gia đình lên mạng xã hội bởi chẳng anh chồng nào thích một người vợ "vạch áo cho người xem lưng" cả.

Hôn nhân với cơm áo gạo tiền, với hàng tá hóa đơn cần được thanh toán, nào tiền nhà tiền điện, tiền học cho con, tiền ăn mỗi ngày. Là vợ, phải cân đo đong đếm để cân bằng từng khoản chi tiêu khiến chị em căng thẳng vô cùng. Những lúc tài chính eo hẹp, nằm ngoài khả năng chi trả càng khiến chị em thêm đau đầu.

Hãy nhớ, những lời tưởng chừng vô hại của bạn đã khiến chồng bạn mất mặt trước thiên hạ đến nhường nào.

Thấu hiếu nỗi khổ của một người vợ có thể chỉ nhất thời đăng lên mong nhận được sự đồng cảm từ các chị vợ khác nhưng những lúc này, chúng ta hãy ngồi xuống cùng người chồng và nghĩ cách cải thiện tình hình tài chính gia đình hơn. Chúng ta có thể lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng, tạo nguồn quỹ đầu tư... Sự than vãn hay đăng thông tin lên mạng không giúp tình hình tài chính của gia đình cải thiện chỉ có đồng lòng vợ chồng mới là điều đáng quan tâm.

3. Những lúc vợ chồng bất hoà

 

Chuyện cãi nhau trong cuộc sống hôn nhân là chuyện thường tình, tuy nhiên mỗi khi vợ chồng lục đục mâu thuẫn thì 10 lần các chị vợ đều đăng tải lên mạng xã hội than vãn mong nhận được sự đồng cảm từ hội chị em, đây là điều hoàn toàn không nên đâu nhé.

Cảm giác bị xâm phạm đời tư, bị miệng đời cười nhạo mỉa mai sẽ khiến chồng bạn cảm thấy bị xúc phạm mà đâm ra chán ngán, ghét bỏ vợ.

Việc than vãn, kể lể đời sống vợ chồng lên mạng xã hội không thể giúp bạn nhận được sự đồng cảm của đám đông mà càng khiến tình hình càng tồi tệ hơn. Trước những bất hòa với bạn đời, phụ nữ hãy giữ bình tĩnh để ngồi xuống, cùng chống tháo gỡ những vướng mắc trong lòng. Đây chính là cách hòa giải hiệu quả, ôn hòa nhất.

4. Khoe khoang tài sản nhà cửa lên mạng xã hội

Hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm… Bạn không biết được người khác đang có “mưu đồ” gì, đặc biệt là những người lạ trên mạng xã hội. Đồng thời, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình. Hoặc bạn không muốn một ai đó mượn bạn một số tiền lớn, mà bạn thì “không thể không cho” vì đã trót khoe của.

 

5. Khi chồng có dấu hiệu không chung thủy

Nếu chồng bạn có dấu hiệu không chung thủy thì cần nghĩ cách giải quyết vấn đề nội bộ gia đình. Đừng mang câu chuyện của mình chia sẻ khắp các trang mạng xã hội mong nhận được lời góp ý hay sự đồng cảm lẫn nhau.

Một khi người đàn ông đã không chung thủy thì họ đã bội tín với những hứa hẹn thề nguyền. Lúc ấy, đàn bà dù mạnh mẽ, can trường đến mấy cũng đớn đau tận cùng, tổn thương đến từng tế bào.

Nếu chàng quyết thay lòng thì hãy tác thành cho họ. Đừng bao giờ nói xấu chồng hay chồng cũ, đấy chính là cách trả đũa văn minh nhất.

Điều chúng ta cần làm là giữ bình tĩnh để có thể giải quyết thấu đáo mọi điều. Đừng vội bóng gió về đổ vỡ hôn nhân của mình, cũng đừng đăng tải những dòng trạng thái ủ dột, sầu bi. Hãy lẳng lặng tìm đủ chứng cứ buộc chồng phải thừa nhận tội lỗi đã gây ra và đưa ra cách giải quyết êm đẹp cho cả hai.

 

Một người vợ hiện đại, thông minh của thế kỷ 21 chắc chắn sẽ có những cách ứng xử hợp tình hợp lý. Để hôn nhân có hạnh phúc, có viên mãn đều cần sự đầu tư và vun đắp của cả hai người, đừng để hôn nhân là mồ chôn của tình yêu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm