Xã hội số

Sắp diễn ra hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12 tại Hà Nội

DNVN - Hội nghị được tổ chức trên cơ sở triển khai Đề án 06/ĐA-UBND ngày 30/8/2022 của UBND thành phố Hà Nội, là sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp.

Bệnh viện công số hóa quy trình đăng ký khám chữa bệnh / Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều đến bảo hiểm nhúng

Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp được đánh giá là một trong những hợp tác quốc tế cấp địa phương phát triển nhất của cả hai nước, xét về số lượng đối tác tham gia hợp tác, cũng như về mức độ cam kết tài chính và quy mô hợp tác. Hội nghị diễn ra 3 năm/lần theo cơ chế trao đổi thường kỳ và luân phiên, là dịp để các địa phương hai nước gặp gỡ, trao đổi về các chủ đề cùng quan tâm, đồng thời thúc đẩy cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Chủ đề chung của hội nghị năm nay là “Hợp tác địa phương: Động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững, toàn diện sau đại dịch COVID-19”.

Hội nghị dự kiến có sự tham gia của trên 800 đại biểu của cả phía Việt Nam và Pháp, bao gồm lãnh đạo các bộ, ngành liên quan; lãnh đạo các chính quyền địa phương; đại diện các hội hữu nghị, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp; nhân sỹ trí thức Việt kiều yêu nước tại Pháp; đại diện các dự án hợp tác giữa Việt Nam - Pháp; một số tổ chức phi chính phủ; các viện nghiên cứu trường đại học và cộng đồng doanh nghiệp của hai nước.

Đây là sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng của Thủ đô Hà Nội, thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp vào năm 2023, qua đó, góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam; quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về đối ngoại và hội nhập quốc tế với bạn bè Pháp và quốc tế.

Sắp diễn ra Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12 tại Hà Nội.

Sắp diễn ra hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12 tại Hà Nội.

Thông tin chi tiết:

- Thời gian: từ ngày 13 - 15/4/2023.

- Địa điểm: các hoạt động hội nghị, hội thảo tổ chức tại các khách sạn 5 sao trung tâm thành phố Hà Nội.

- Chương trình nghệ thuật chào mừng hội nghị và không gian quảng bá, xúc tiến Việt Pháp tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

- Cơ quan chủ trì: UBND thành phố Hà Nội.

- Cơ quan phối hợp:

+ Về phía Việt Nam: Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, các bộ, ban ngành địa phương liên quan.

+ Về phía Pháp: Bộ Ngoại giao Pháp, Hiệp hội các địa phương Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, các địa phương liên quan của Pháp.

- Các hoạt động chính trong Chương trình:

 

1. Ngày 13/4/2023: Chiêu đãi chính thức của UBND thành phố Hà Nội chào mừng các đại biểu tham dự hội nghị.

Nội dung:

(i) Tiệc chào mừng các đại biểu dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12;

(ii) Các tiết mục biểu diễn văn nghệ.

2. Ngày 14/4/2023:

 

- Triển lãm ảnh về quan hệ Việt Nam - Pháp, hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp và Thủ đô Hà Nội.

- Phiên khai mạc toàn thể.

- Các phiên hội thảo chuyên đề.

- Không gian quảng bá xúc tiến Việt Nam - Pháp và Lễ hội “Balade en France” (từ ngày 14/4 đến hết ngày 16/4/2023).

- Chương trình nghệ thuật chào mừng Hội nghị kết hợp nghi thức khai mạc Không gian quảng bá, xúc tiến Việt - Pháp và Lễ hội “Balade en France” .

 

- Giới thiệu ẩm thực Hà Nội (từ ngày 14/4 đến hết ngày 16/4/2023).

3. Ngày 15/4/2023:

- Các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc B2G, B2B.

- Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Pháp.

- Phiên bế mạc toàn thể.

 

- Chương trình tham quan thành phố Hà Nội.

4. Ngày 16/4/2023:

- Chương trình tham quan khu danh thắng Tràng An, Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.

Trong khuôn khổ hội nghị, nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, giao lưu giữa các địa phương, đối tác của hai nước.

Hội nghị là dịp tổng kết, đánh giá kết quả những nội dung đã triển khai hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp; trao đổi những khó khăn, thách thức và đưa ra giải pháp nhằm tăng cường thúc đẩy, triển khai thực hiện chính sách quan hệ hợp tác, liên kết và thiết lập quan hệ đối tác cùng có lợi giữa các địa phương hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ “hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài, tin cậy” giữa Việt Nam và Pháp; củng cố và tăng cường mối quan hệ sẵn có, đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối tác mới.

 

Hà Phương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo