Xã hội số

Sở TT&TT Bình Dương đang làm việc với Youtuber Thơ Nguyễn sau bức xúc của cộng đồng mạng

DNVN - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã mời YouTuber Thơ Nguyễn (ở Bình Dương) lên làm việc trước những "lùm xùm" xung quanh một số video, clip đăng tải gần đây vì nghi vấn video có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan như bùa ngải, búp bê Kumanthong.

YouTuber Thơ Nguyễn dùng búp bê “cầu vía” phương hại trẻ em: Cần xử phạt mạnh tay! / TikTok xóa 2 video vi phạm, đưa kênh Thơ Nguyễn vào diện "theo dõi đặc biệt"

Chiều ngày 11/3, trao đổi với phóng viên, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn về việc chia sẻ video, clip xin vía học giỏi từ búp bê giống Kunmathong gây bức xúc trong dư luận trong những ngày qua.

Dự kiến cuối buổi chiều nay, sau khi làm việc xong với YouTuber Thơ Nguyễn, Sở TT&TT sẽ có thông tin cho báo chí.

Dư luận phản đối việc TikToker, Youtuber Thơ Nguyễn dùng búp bê ''cầu vía học giỏi” cho trẻ em.

Dư luận phản đối việc TikToker, YouTuber Thơ Nguyễn dùng búp bê ''cầu vía học giỏi” cho trẻ em.

Như Doanh nghiệp Việt Nam thông tin trước đó, ngày 25/2 và 27/2 cộng đồng mạng bức xúc về video của YouTuber Thơ Nguyễn tay ôm búp bê giống Kumathong và cầm sợi dây chuyền hứa cầu học giỏi cho các em nhỏ. Trong video, nữ YouTuber gọi tên búp bê là “cư ma mập” và xưng hô mẹ con thân mật:“Ngày mai là các anh chị đi học rồi đấy, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi”.

Chưa dừng lại ở đó, YouTuber còn nói về sở thích uống nước ngọt Coca cola của búp bê nhưng không cần phải dùng ống hút như bạn Kumanthong khác. Trong video, nữ Youtuber nói: “Đó các em thấy chưa, mập tham chưa, uống như vậy là các em học giỏi lắm đó, uống quá trời luôn”.

Đoạn video sau khi đăng tải có hàng triệu lượt xem kèm nhiều bức xúc, bình luận lên án về việc có dấu hiệu vi phạm truyền bá mê tín dị đoan, nội dung ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nhỏ. Sau đó, nữ YouTuber đăng tải video “đính chính” với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được.

Youtuber Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Thị Hồng Thơ (sinh năm 1992, quê Bình Dương). Kênh YouTube Thơ Nguyễn được ra đời từ tháng 3/2016 và tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 9 triệu lượt theo dõi (đứng thứ 7 tại Việt Nam).

Đức Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo