Xã hội

Khởi động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2022

DNVN - Sáng ngày 24/6, Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2022” đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng, TP Hồ Chí Minh.

Giáo dục nghề nghiệp: Công nhân cũng phải được coi trọng như tiến sĩ / Hội nhập ASEAN trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp: Cơ hội và thách thức!

Ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại lễ phát động STARUP KITE 2022

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ- TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương binh và xã hội tổ chức lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2022”.

Tại lễ phát động, ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết qua hai năm tổ chức Startup Kite đã thu hút 2.818 ý tưởng, có 105 dự án vào chung kết và 73 dự án đạt giải. Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” có tác dụng thiết thực đối với học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm tạo cơ hội để các em thể hiện được tài năng, sáng tạo của mình.

Cũng tại sự kiện này đã diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác của các doanh nghiệp đồng hành cùng cuộc thi.

Sự hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường nghề, các doanh nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cuộc thi là hoạt động cần thiết nhằm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, giúp Việt Nam trở thành quốc gia đào tạo nghề trên thế giới.


Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi

Theo ban tổ chức, Startup Kite 2022 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11/2022. Các giám khảo là các chuyên gia giáo dục, các doanh nhân có kinh nghiệm đánh giá các ý tưởng, dự án của sinh viên dựa trên các tiêu chí như tính mới, tính khả thi, tính chuyên môn và hiệu quả kinh tế.

Cuộc thi sẽ được tổ chức 3 vòng gồm: sơ tuyển, bán kết và chung kết. Dự kiến lễ trao giảisẽ được tổ chức vào tháng 11/2022 tại TP Hồ Chí Minh.Thu Thủy
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm