Xã hội

Trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018

(DNVN) - Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 (I-Star 2018) được trao cho 11 tổ chức và cá nhân có thành tựu xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Bộ Tài chính tổ chức Lễ trao giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính năm 2018 / Trao giải khởi nghiệp xuất sắc cho 68 doanh nhân trẻ

Ngày 19/10, Sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2018 (I-Star 2018).

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2018 (WHISE 2018). Giải thưởng I-Star 2018 được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng và tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Sau 5 tháng phát động giải thưởng, Ban tổ chức đã nhận được gần 200 bài dự thi, trong đó có 169 bài dự thi hợp lệ. 40 bài dự thi có số lượng yêu thích lớn đã được chọn vào vòng chung kết.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các tổ chức, cá nhân đạt Giải thưởng I-STAR 2018

Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các tổ chức, cá nhân đạt Giải thưởng I-STAR 2018

Kết quả, 11 tổ chức và cá nhân có thành tựu xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đã được nhận Giải thưởng I-STAR 2018 (mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng).

Cụ thể, Giải thưởng thuộc nhóm 1 được trao cho Công ty Cổ phần Vé Xe Rẻ (Vexere); Công ty TNHH FreelancerViet và Công ty Cổ phần EKID Studio.

Giải thưởng thuộc nhóm 2 được trao cho Hệ thống quản lý thông tin hiệu quả bệnh truyền nhiễm trên địa bàn TP - WEBGIS (Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM) và Ứng dụng Công nghệ thông tin trong giám sát, xử lý trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Giải thưởng thuộc Nhóm 3 được trao cho tác phẩm: Quy trình báo động đỏ trong cấp cứu người bệnh (nhóm tác tác giả: Lê Nhật Thành, Tạ Ngọc Nhung, Hồ Tùng Duy, Truyền hình Nhân dân); Dạy khởi nghiệp thế nào cho hiệu quả (tác giả Vũ Tuấn Anh, Thời Báo Kinh tế Sài Gòn); Dịch vụ công trực tuyến chuyển mình (tác giả Di Lâm, Báo Sài Gòn Giải Phóng).

Giải thưởng thuộc nhóm 4 được trao cho các đơn v: Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC); Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM (ITP); Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC).

Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC