Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vốn hóa Apple áp sát mốc lịch sử 3.000 tỷ USD

Phiên giao dịch ngày 28/6, giá cổ phiếu của Apple đã tăng lên mức cao kỷ lục, nâng giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn này lên gần 3.000 tỷ USD.

Nhiều sản phẩm sữa, đồ uống của Vinamilk được "gắn sao" về vị ngon / Kết nối doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác tiết kiệm năng lượng, xử lý rác thải

Biểu tượng Apple tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Getty Images)

Giá cổ phiếu nhà sản xuất iPhone tăng 0,6% khi đóng cửa phiên giao dịch lên 189,25 USD, qua đó nâng giá trị thị trường của "ông lớn" này lên 2.980 tỷ USD, theo dữ liệu của công ty Refinitiv. Đây là phiên thứ hai liên tiếp cổ phiếu củaApplexác lập mức cao kỷ lục.

Trước đó, trong phiên ngày 3/1/2022, gã khổng lồ công nghệ đã vượt mức vốn hóa 3.000 tỷ USD trước khi giảm xuống sau khi phiên giao dịch kết thúc.

Giá cổ phiếu của công ty có giá trị cao nhất thế giới khởi sắc sau khi cổ phiếu của nhiều công ty lớn có liên quan đến lĩnh vực công nghệ trên Phố Wall phục hồi mạnh mẽ, cùng những đồn đoán cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang sắp kết thúc chu kỳ nâng lãi suất và sự lạc quan về tiềm năng của trí tuệ nhân tạo.

Trong năm 2023, cổ phiếu của Apple đã tăng 46%, trong khi cổ phiếu của công ty công nghệ Nvidia tăng 185%, qua đó trở thành nhà sản xuất chip đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD.

Cổ phiếu của "ông lớn" xe điện Tesla và "gã khổng lồ" mạng xã hội Meta Platforms đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay, còn cổ phiếu của Microsoft tăng 40%.

 

Apple tiến gần đến mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD sau khi ra mắt sản phẩm kính thực tế ảo tăng cường vào ngày 5/6. Đây được coi là một vụ “đánh cược” rủi ro nhất của hãng này kể từ khi tung ra sản phẩm điện thoại thông minh iPhone cách đây hơn 10 năm trước.

Ngoài ra, báo cáo hàng quý mới nhất của Apple cho thấy doanh thu và lợi nhuận đều vượt dự đoán của giới phân tích, qua đó củng cố uy tín của Apple như một kênh đầu tư an toàn với giới đầu tư tại thời điểm kinh tế toàn cầu bất ổn.

Mức tăng gần đây của cố phiếu Apple đã vượt xa ước tính của các nhà phân tích về thu nhập trong tương lai công ty. Cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ này đang được giao dịch ở mức gấp khoảng 29 lần so với doanh thu dự kiến, bội số cao nhất kể từ tháng 2/2022, theo Refinitiv.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm