Đời sống

5 cấm kỵ cần phải biết khi lắp máy điều hòa

Theo phong thủy lắp điều hòa, khi hoạt động các đồ điện khí gia dụng đều sản sinh ra sóng điện từ, gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể.

Đặt tủ quần áo ở vị trí nào hợp phong thủy? / Cách hoá giải bàn làm việc phạm phong thủy, quay lưng ra cửa sổ

Trong lắp điều hòa có một nguyên tắc bất di bất dịch là "Tàng phong tụ khí". Nếu đầu gió ra của điều hòa đối diện với cửa là vi phạm nguyên tắc, khiến cho gia chủ không những không thể tụ tài, mà còn làm cho tiền tài thất thoát, nhân khí cũng không tụ được.

1. Đầu ra của gió không được đối diện cửa

Trong phong thủy lắp điều hòa có một nguyên tắc bất di bất dịch là "Tàng phong tụ khí". Nếu đầu gió ra của điều hòa đối diện với cửa là vi phạm nguyên tắc, khiến cho gia chủ không những không thể tụ tài, mà còn làm cho tiền tài thất thoát, nhân khí cũng không tụ được.

Nếu diện tích không gian hẹp, điều hòa không thể không lắp đối diện cửa, gia chủ có thể tùy cơ ứng biến, lắp chếch đi một chút để tránh điều này.

5 cấm kỵ cần phải biết khi lắp máy điều hòa

Ảnh minh họa.

2. Đầu ra của gió không được thổi trực tiếp vào người

Nếu cửa thoát khí của điều hòa đối diện với ghế sofa phòng khách hoặc giường ngủ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mà còn ảnh hưởng đến vận may. Máy điều hòa thổi trực tiếp vào người, khiến cho nhiệt độ cơ thể sẽ nhanh chóng giảm xuống, khiến cho người nhà dễ bị cảm lạnh, thậm chí đột quỵ, vai bị đau nhẹ, lạnh và đau ở cánh tay, nếu nghiêm trọng khiến cho miệng bị méo, nói năng bị hạn chế.

5 cấm kỵ cần phải biết khi lắp máy điều hòa

3. Cửa thoát gió không đối diện bàn ăn

Rất nhiều bụi sẽ được hấp thu trong quá trình điều hòa làm việc. Phong thủy lắp điều hòa cảnh báo, nếu bàn ăn đối diện trực tiếp với máy điều hòa, bụi sẽ dễ dàng bị gió cuốn thổi bay vào thức ăn gây mất vệ sinh. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến trường khí của nhà bếp hoặc nhà hàng.

5 cấm kỵ cần phải biết khi lắp máy điều hòa

4. Cửa thoát gió không đối diện với bếp

Bởi nhiệt độ của bếp tăng cao vào mùa hè, điều hòa không khí thường được lắp đặt ở khu vực này. Tuy nhiên, cửa thoát khí không được đặt đối diện trực tiếp với bếp. Điều này không chỉ khiến ngọn lửa của bếp không ổn định mà còn ảnh hưởng đến năng lượng khi nấu nướng, tổn hại đến sức khỏe và vận may của người nội trợ.

Vậy nên phòng bếp không nên lắp đặt điều hòa, vì ngay cả khi nó không đối diện trực tiếp với bếp thì vận khí vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn bắt buộc phải lắp đặt, hãy cố gắng giữ cho cửa thoát khí hướng lên.

 

5 cấm kỵ cần phải biết khi lắp máy điều hòa

5. Không dùng lại điều hòa đã qua sử dụng

Khi mua nhà cũ hoặc thuê nhà, từ quan điểm kinh tế hoặc vì lý do thuận tiện mà nhiều người sẽ mua lại cả máy điều hòa từ chủ cũ. Thực tế điều này không hề tốt. Bởi trong quá trình sử dụng, điều hòa đã hấp thu tro bụi, sinh ra vi khuẩn, thậm chí dung hợp với trường khí của người ở cũ.

Nếu chủ cũ có các bệnh tật lây qua đường ho hấp, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu có thể, tốt nhất bạn nên lắp đặt điều hòa mới. Nếu không, hãy yêu cầu các chuyên gia làm sạch kỹ điều hòa trước khi sử dụng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm