Đời sống

Những thứ nên đặt trong phòng khi bật điều hòa, chẳng những tiết kiệm điện mà còn tốt cho sức khỏe

DNVN - Những lời khuyên dưới đây là những cách tốt để tiết kiệm điện và duy trì sức khỏe trong khi sử dụng máy điều hòa.

Bật điều hòa càng ngắn thời gian càng dại: Chỉ cần chỉnh nút này máy chạy êm, ít tốn điện chẳng lo chi phí / Bật điều hòa 28 độ tiết kiệm vẫn chưa đủ, đây mới là 7 sai lầm khiến tiền điện cuối tháng tăng vọt

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sử dụng khăn ướt:

Để duy trì độ ẩm trong phòng khi bật điều hòa, bạn có thể treo khăn tắm bên cạnh hoặc cửa sổ. Nếu sử dụng tinh dầu và nghỉ ngơi, bạn có thể ngủ dậy và tạo cảm giác thoải mái dễ chịu hơn. Khăn ướt giúp giữ ẩm và ngăn cảm giác khô khan.

Chậu nước

Đặt một chậu nước trong phòng để duy trì độ ẩm và giảm cảm giác khát nước, da khô và ho. Nước cũng giúp tiết kiệm năng lượng điện năng của máy điều hòa bằng cách giúp cân bằng độ ẩm trong không gian.

 

Sử dụng cây thủy sinh

Đặt cây xanh thủy canh ở cửa sổ hoặc các vị trí khác trong phòng để tăng độ ẩm và cải thiện chất lượng không khí. Cây xanh thủy canh có khả năng tự nhiên tạo ẩm và thanh lọc không khí.

Hãy nhớ rằng việc duy trì độ ẩm trong phòng không chỉ giúp ích cho sức khỏe của bạn mà còn giúp máy điều hòa hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm điện năng.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo làm sạch và duy trì sạch sẽ cho các vật sử dụng này để tránh các vấn đề liên quan đến vi khuẩn hoặc nấm.

Như Ý (TH)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm