Khám phá

Bí ẩn nhà thờ hình con gà giữa rừng núi hoang sơ, trở thành điểm hút khách vì kỳ lạ

Dù không được đầu tư và là địa điểm không dễ tìm kiếm, thế nhưng nhà thờ Gereja Ayam vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của những người thích khám phá.

Những địa điểm du lịch nhất định phải ghé thăm khi tới Quảng Bình / Đát Kỷ có một thói quen kỳ lạ trước khi ngủ khiến Trụ Vương mê mệt, phụ nữ hiện đại không dám thử, vì sao?

Nhà thờ con gà.

Gereja Ayam còn được gọi với cái tên là Nhà thờ con gà, đây là một công trình kiến trúc đặc biệt bị bỏ hoang giữa rừng rậm Java ở Indonesia. Nơi đây từng là nơi thờ cúng và được thiết kế đặc biệt dành cho những người hành hương thuộc mọi tôn giáo như Phật giáo, Hồi giáo, Cơ đốc giáo.

Công trình đặc biệt này được tạo ra bởi Daniel Alamsjahche, ông muốn đưa ra thông điệp rằng xây dựng một nhà cầu nguyện hình con vật sẽ giúp đỡ được những người đang theo đạo. Vào thời điểm năm 1990 ông nhận ra rằng trên ngọn đồi Megaleng là nơi có ánh sáng hội tụ vị trí đặc biệt và đã bắt tay vào xây dựng nhà thờ đặc biệt này.

Với hình ảnh thiết kế là con chim bồ câu – biểu tượng của hòa bình, nhà thiết kế đã cùng đội ngũ của mình cố gắng hoàn thiện một cách chỉn chu nhất. Thế nhưng thật không may với ý tưởng tuyệt vời của mình, nhà thờ của ông theo thời gian đã bị đổi tên thành Nhà thờ con gà.

Dự án này gồm một không gian riêng dành cho trung tâm cai nghiện ma túy và là nơi để cho trẻ em khuyết tật cũng như người có vấn đề tâm lý ở cũng như chữa trị. Vào năm 2000 do chi phí tăng cao cùng với nhiều yếu tố, điều kiện khác, nơi này đã bị tạm ngừng xây dựng.

Kẻ từ đó công trình này vẫn chưa được hoàn thành và trở thành nhà thờ bị bỏ hoang với dáng vẻ kỳ lạ. Với vẻ ngoài u tàn và rêu mọc xung quanh, cùng với đó vị trí nằm giữa khu rừng hiu quạnh càng khiến cho nhà thờ hình con gà này tạo được điểm nhấn riêng biệt. Người đã tìm đến nhà thờ hình con gà với tính tò mò và thử thách, tìm hiểu cấu trúc bên trong. Một số các bạn trẻ thử thách bản thân bằng cách tổ chức những chuyến tham quan hay tìm hiểu về cấu trúc bên trong nhà thờ.

- Video: Những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm