Giải mã Tam Quốc

Giải mã bí ẩn về 'biệt đội lính đánh thuê' của Gia Cát Lượng, khiến kẻ thù khiếp vía

DNVN - Trong thời kỳ Tam Quốc, Gia Cát Lượng hoàn toàn tự tin với lực lượng thiện chiến Vô Đương phi quân mà ông đã hao tâm tổn sức gây dựng nên. Vô Đương phi quân cùng với đội cấm vệ quân Bạch Nhĩ binh của Lưu Bị và quân đoàn Tây Lương của Mã gia trở thành 3 lực lượng tinh nhuệ của nhà Thục Hán.

DNVN - Hình ảnh Quan Vũ thân mặc giáp sắt, tay cầm bảo kiếm cưỡi ngựa xông pha trận mạc giết giặc lập công ghi lại dấu ấn trong lòng người yêu phim cổ trang Trung Quốc. Bạn có tò mò về số phận của Thanh Long Đao và Ngựa Xích Thố ra sao sau khi Quan Vân Trường qua đời không? Hãy xem clip dưới đây để tìm đáp án nhé!
DNVN - Chính sự tận tụy với triều đình Thục quốc đã khiến Gia Cát Lượng không có nhiều thời gian dành cho cuộc sống riêng tư, đặc biệt là đối với con cái. Và có lẽ cũng bởi chưa kịp truyền thụ hết tài năng cho thế hệ sau, nên con trai ruột của ông là Gia Cát Chiêm sau này đã phải chịu một kết cục bi thảm.
DNVN - Nói đến Gia Cát Lượng, nhiều người nghĩ ông là nhà tiên tri, quân sự kiệt xuất trong lịch sử Trung Hoa. Tuy vậy, ít ai biết rằng Khổng Minh có bà vợ kém sắc nhưng cũng thông minh không kém. Tương truyền Hoàng Nguyệt Anh có khả năng thông thuộc binh thư, trên biết thiên văn dưới tường địa lý, đa mưu túc trí không thua kém chồng.