Khám phá

Người phụ nữ phải trả lại món cổ vật đã đánh cắp sau 15 năm liên tục gặp tai họa bởi những 'lời nguyền' đáng sợ

Một du khách người Canada đã phải đem những món đồ mà cô đánh cắp từ tàn tích Pompeii ở thành phố cổ La Mã 15 năm trước bởi cô tin rằng chỉ vì những món đồ như bị “nguyền rủa” đó mà cô liên tục gặp xui xẻo.

Dạo chơi khám phá ‘lời nguyền’ tình duyên ở ngôi chùa cổ linh thiêng nhất xứ Huế / Tiên tri về Ngày tận thế của sách Khải Huyền lấy cảm hứng từ những lời nguyền ngoại giáo?

Tàn tích tại thành phố cổ Pompeii

Khi một du khách người Canada đến thăm khu tàn tích Pompeii, một thành phố La Mã cổ đại bị chôn vùi bởi tro bụi núi lửa,nằm ở vùng Campania, Italia, cô đã bị thu hút bởi địa điểm này đến nỗi quyết định sẽ mang theo một số đồ lưu niệm về nhà. Tuy nhiên, thay vì mua những món đồ này ở cửa hàng, người phụ nữ lại quyết định đánh cắp 5 món đồ từ khu tàn tích rồi bay trở lại Đại Tây Dương về Canada.

Tuy nhiên, 15 năm sau, vào tháng 10/2020, vị khách du lịch trên đã mang những món đồ năm đó về trả lại nơi mình đã lấy kèm những câu chuyện về những lời nguyền đáng sợ.

“Dù còn trẻ, nhưng tôi lại bị câm. Tôi muốn có những phần giá trị của lịch sử mà tiền bạc không thể mua được.” Người phụ nữ chỉ được xác định với cái tên Nicole viết trong bức thư gửi Công viên Khảo cổ học Pompeii cùng với hai viên gạch khảm trắng, hai mảnh bình hai quai và một mảnh tường gốm, theo CNN.

Phần tiếp theo của bức thư, Nicole bắt đầu nhắc đến những chuyện xui xẻo mà cô tin rằng bắt nguồn từ những món đồ đã bị “nguyền rủa” kia.

“Những chuyện xui xẻo đã bám theo tôi và gia đình kể từ thời gian đó. Tôi hiện đã 36 tuổi và bị ung thư vú đến 2 lần. Trong lần cuối cùng chữa trị, tôi đã phải cắt bỏ cả hai bên ngực của mình. Bản thân tôi và gia đình sau đó cũng gặp khó khăn về tài chính sau đó. Chúng tôi dường như không thể có cuộc sống tốt hơn.” Nicole viết.

 

Thành phố cổ Pompeii là một trong những nơi cổ và bí ẩn nhất trên thế giới, nằm ở nước Ý, đây là khu di tích lớn từng nằm sau dưới lớp đá bọt dày 6 đến 9m từ 2.000 năm trước.

Rất nhiều vị khách du lịch đã gặp chuyện xui xẻo sau khi mang trộm những món đồ từ Pompeii về quê hương.

Vào năm 79 SCN, thành phố này đã bị tàn phá sau vụ phun trào của núi lửa Vesuvius. Pompeii nhanh chóng bị tro núi lửa vùi lấp, giết chết khoảng 2.000 cư dân của thành phố. Ở thị trấn ma Herculaneum cũng như thành phố Pompeii và nhiều thị trấn lân cận, nhiều người được tìm thấy trong nhiều cách chết kỳ dị, trong đó gây thương cảm nhất vẫn là những người còn nguyên tư thế đang ngủ, đang làm việc, đang ôm nhau…khi tro bụi núi lửa bất ngờ ập xuống và khiến họ "hóa đá".

Người phát ngôn của di tích lịch sử nói với CNN rằng trong những năm qua, khoảng 100 khách du lịch đã gửi lại những món đồ mà họ lấy trộm với lý do không may mắn. Trên thực tế, họ đã trưng bày một số bức thư và trả lại các vật phẩm trong Bảo tàng đồ cổ Pompeii.

Giống như những người khác, Nicole hy vọng hành động trả lại đồ của mình sẽ có thể thay đổi những “lời nguyền” đã đeo bám cuộc đời cô.

"Chúng tôi là những người tốt và tôi không muốn gia đình, con cái hay bản thân mình phải chịu những lời nguyền này nữa. Xin hãy tha thứ cho hành động bất cẩn của tôi nhiều năm trước. Tôi thực sự đã có được cho mình một bài học." Nicole viết.

 

Hành vi của Nicole năm đó không phải là trường hợp duy nhất xảy ra ở Pompeii. Vào năm 2018, một blogger du lịch đã khoe trong một bức ảnh trên Instagram về việc ngồi trên đỉnh một cây cột cổ, một hành động vừa bị cấm vừa thiếu tôn trọng. Người này sau đó cũng đã lên tiếng và phải hủy bức ảnh vì cuộc sống liên tục gặp những điều không may mắn.

- Video khám phá Nhạn Môn Quan - cửa ải chỉ chim nhạn mới bay qua được. Nguồn: Tiền phong/CCTV. 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm