Quốc tế

Lộ diện chiến hạm phóng tên lửa hành trình chiến lược của Triều Tiên

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên công khai tàu khu trục mới, được chế tạo để có thể phóng các tên lửa hành trình chiến lược từ biển.

Ukraine khóa chặt bầu trời khi được bổ sung hệ thống phòng không IRIS-T SLS cực mạnh / Giáp Relikt của xe tăng T-90M chịu được đạn xuyên 150 mm NLAW

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, ngày 21/8, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát Hạm đội biển Đông của quân đội nước này và thị sát cuộc diễn tập phóng tên lửa hành trình chiến lược. Hãng tin cũng nhấn mạnh rằng, các vụ phóng tên lửa nhằm xác định "chức năng chiến đấu của con tàu và tính năng của hệ thống tên lửa", đồng thời cải thiện khả năng tác chiến của thủy thủ đoàn.

Lộ diện chiến hạm phóng tên lửa hành trình chiến lược của Triều Tiên ảnh 1
Lộ diện chiến hạm phóng tên lửa hành trình chiến lược của Triều Tiên ảnh 2
Tàu khu trục mới của Triều Tiên.

KCNA cũng đã công bố những bức ảnh về tàu chiến mặt nước hiện đại nhất nước này, được phương Tây gọi là tàu hộ tống lớp Amnok. Đáng chú ý, tàu này được trang bị tên lửa hành trình, có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Các bức ảnh về con tàu cho thấy tên lửa hành trình chiến lược được cất bên trong thân tàu, hai ống phóng bốn nòng bố trí nghiêng thay vì hệ thống phóng thẳng đứng và được che bởi các cửa di động. Khi phóng, các cửa di động được mở ra để lộ những ống phóng.

Theo giới quan sát, tàu lớp Amnok có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt nước và trên đất liền. Ngoài tên lửa hành trình, tàu còn được trang bị pháo 100 mm, có thể được sử dụng để tấn công các tàu khác hoặc bắn phá mục tiêu bờ biển.

Đánh giá từ những bức ảnh, các chuyên gia quân sự phương Tây nhận định con tàu đã phóng tên lửa hành trình Hwasal-2 có tầm bắn khoảng 1.800 km, điều này đồng nghĩa với việc tàu chiến mới của Triều Tiên có khả năng tấn công tầm xa.

Trước đây, các phân tích bên ngoài cho rằng con tàu được trang bị tên lửa chống hạm. Tuy nhiên, việc phóng tên lửa hành trình chiến lược từ tàu chiến mới đã đánh dấu một bước đột phá về khả năng tác chiến trên biển của Triều Tiên.

 

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm