Hỗ trợ

Hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội

60 doanh nghiệp (DN) kinh doanh tạo tác động xã hội trong chuỗi giá trị nông nghiệp được hỗ trợ nâng cao năng lực trong hơn 6 năm (2015-2021). Các DN này đã góp phần tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho hơn 5.000 lao động địa phương và thu mua thường xuyên sản phẩm của gần 50.000 nông dân nghèo và các nhóm yếu thế tại Việt Nam.

DNVN – Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) yêu cầu giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã tại chương trình Cà phê doanh nhân, ngành chức năng huyện này đã nhanh chóng vào cuộc. Trong đó có vướng mắc đã được tháo gỡ dứt điểm, tạo niềm tin và động lực cho doanh nghiệp phát triển.
DNVN – Thực hiện đúng cam kết, lãnh đạo huyện đến với Cà phê doanh nhân không phải để giao lưu, bắt tay rồi về, một ngày sau khi kết thúc chương trình, ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã văn bản hoá, cụ thể hoá hướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và yêu cầu các phòng ban liên quan giải quyết kịp thời.
DNVN – Trước những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đặt ra tại chương trình Cà phê doanh nhân lần đầu được tổ chức, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài đã cùng các phòng ban thảo luận và có nhiều cuộc điện thoại “nóng” chỉ đạo tháo gỡ ngay. Qua đó nhận được sự đồng tình rất lớn từ các doanh nghiệp.
DNVN – Thông qua sự kết nối của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, hàng chục doanh nghiệp hội viên đã được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lạc Dương (Lâm Đồng) tư vấn, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, nhằm tận dụng thời cơ phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh.
DNVN - Trao đổi tại buổi đối thoại với doanh nghiệp, TS Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng, thời gian là tiền bạc, tài sản của doanh nghiệp, vì thế các đơn vị, địa phương hãy đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp để có sự thấu hiểu, chia sẻ, kịp thời giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc, để cùng địa phương phát triển.
DNVN – Để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng, thân thiện, công khai, minh bạch, thời gian qua Tổ công tác đối thoại và giải quyết kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
DNVN - Do dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh, hàng chục doanh nghiệp đã có kiến nghị xin miễn giảm tiền thuê tài sản thuộc sở hữu nhà nước. Tuy nhiên, UBND TP Đà Lạt đang gặp khó trong việc giải quyết vấn đề này, để vừa bảo đảm đúng quy định, vừa hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó.
DNVN - Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Đà Nẵng ngày 21/5, UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn 2459/UBND-SKHĐT yêu cầu tăng cường phổ biến rộng rãi hình thức tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc các doanh nghiệp đang gặp phải trên địa bàn TP Đà Nẵng.
DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Cục Thuế TP công bố số điện thoại đường dây nóng tại Cục Thuế và các Chỉ cục Thuế, tiếp nhận và xử lý ngay những vướng mắc thuộc thẩm quyền trong quá trình triển khai thực hiện hóa đơn điện tử; báo cáo UBND TP, Tổng cục Thuế những nội dung vượt thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ.
DNVN - UBND TP Đà Nẵng đề nghị HĐND TP thống nhất hỗ trợ tiền sử dụng diện tích bán hàng cho tiểu thương tại các chợ do tư nhân đầu tư, gồm chợ Hòa Cường của HTX Dịch vụ sản xuất và kinh doanh Hòa Cường (quận Hải Châu) và chợ Siêu thị Đà Nẵng của Công ty TNHH MTV Chợ Siêu thị Đà Nẵng (quận Hải Châu) vói tổng kinh phí dự kiến hơn 2 tỷ đồng.