Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Quân sự thế giới hôm nay (18-10) có những thông tin chính sau: Ukraine sử dụng tên lửa ATACMS trên chiến trường, Israel tiêu diệt lãnh đạo quân sự cấp cao của Hamas, Hải quân Nga triển khai tàu ngầm Generalissimo Suvorov đến Hạm đội Thái Bình Dương.
Mỹ đang xem xét khả năng trao đổi ba bên, bao gồm việc chuyển hệ thống Vòm sắt sang Ba Lan để đổi lấy việc Ba Lan cung cấp cho Ukraine một số hệ thống Patriot.
Sau tuyên bố đưa lô tên lửa Sarmat đầu tiên vào trực chiến vào ngày 9/10, Nga xác nhận lô cường kích - ném bom Su-34 thứ hai đã được bàn giao cho lực lượng Hàng không Vũ trụ.
Xe tăng chiến đấu chủ lực Merkava Mark IV của Israel từng được Tạp chí Mỹ National Interest (Lợi ích quốc gia) vinh danh là 1 trong 5 loại xe tăng nguy hiểm nhất thế giới.
Nhằm đối phó với UAV tự sát ngày càng có vai trò đáng sợ hơn trên chiến trường, các binh sĩ Nga đã lắp tháp hai tầng lên xe tăng T-54, dòng chiến xa đã ra đời cách đây 70 năm.
Tiêm kích F-35 Mỹ được cho là 'tác giả' đã bắn hạ chiếc UAV Anka-S Thổ Nhĩ Kỳ khi nó xâm nhập vào địa bàn do các tay súng người Kurd kiểm soát ở miền Bắc Syria.
F-22 Raptor là máy bay chiến đấu chiếm ưu thế trên không uy lực nhất của Không quân Mỹ và ngày nay vẫn được coi là tiêm kích phản lực hùng mạnh nhất mà phương Tây từng chế tạo.
Quân sự thế giới hôm nay (15/10) có những nội dung sau: Israel thông báo đã tiêu diệt 2 chỉ huy Hamas, Hà Lan cung cấp tên lửa cho hệ thống phòng không Patriot của Ukraine, Tây Ban Nha mua 8 trực thăng MH-60R.
Hãng tin CNN hôm 4/10 dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết Washington đã tìm ra một cách hợp pháp để gửi vũ khí và đạn dược bị tịch thu của Iran tới Kiev. Bộ Tư lệnh trung tâm quân đội Mỹ (CENTCOM) đã chuyển một triệu viên đạn cho Ukraine vào đầu tuần này.