Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Tình hình khu vực Trung Đông đang nóng lên từng ngày với rất nhiều dấu hiệu cho thấy có thể sẽ sớm diễn ra một cuộc tấn công phủ đầu được lực lượng Mỹ - Israel thực hiện nhằm vào Iran.
Trang Vzglyad của Nga mới đây đã đăng tải phân tích chi tiết cho thấy không hề có sự việc đụng độ giữa máy bay ném bom chiến lược siêu âm Tu-160 và tiêm kích tàng hình F-35 trên bầu trời biển Nhật Bản.
Thời gian qua, Trung Quốc không ngừng cải tiến sức mạnh hệ thống tên lửa “Ưng Kích” của mình và đã đưa ra những sự kết hợp độc đáo. Kết hợp tên lửa “Ưng Kích”-12 (YJ-12) với YJ-18/18A đươc coi là lựa chọn hàng đầu cho Hải quân Trung Quốc trong việc duy trì sức mạnh trên biển.
Nga điều động nhiều vũ khí hiện đại đến khu vực Bắc Syria, một động thái khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ cáo buộc Moscow có ý đồ phát động cuộc chiến tranh mới ở khu vực này nhằm nâng cao tiếng nói cho Chính phủ Syria tại Hội nghị ở Geneva.
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa duy nhất của Trung Quốc dù đã quá già nhưng vẫn tiếp tục nhận được nhiều nâng cấp. Phiên bản nâng cấp mới nhất của chiếc máy bay ném bom này mang định danh H-6N.
Để tăng cường hiệu quả chiến đấu, Không quân Mỹ đã cho phép hai loại tiêm kích thế hệ năm của nước này chia sẻ dữ liệu với siêu máy bay vũ trụ tuyệt mật X-37B.
Thực tế chiến trường Syria đã cho thấy hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Nga có khá nhiều điểm yếu và cần được khẩn trương khắc phục nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu tác chiến trong tương lai.
Trang Avia của Nga vừa đăng tải thông tin gây chấn động, đó là Ấn Độ sẽ đưa một phần hoặc toàn bộ tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa tối tân S-400 Triumf sang Israel để nghiên cứu ngay sau khi họ được tiếp nhận.
Truyền thông phương Tây đưa tin, Nga sẽ hỗ trợ công nghệ cho dàn chiến đấu cơ Ấn Độ đối phó với các tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 như F-35, F-22 của Mỹ và J-20 Trung Quốc.