DNVN - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội ký ban hành nghị quyết 237/NQ-UBTVQH16 về việc thành lập 10 phường thuộc tỉnh Đồng Nai.
DNVN - Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn qua Diễn Châu - Bãi Vọt tổng mức đầu tư hơn 11.100 tỷ đồng khi hoàn thành sẽ cùng hình thành tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông thông suốt, kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với cả nước
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh tại các ổ dịch trên địa bàn thành phố; đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng phục vụ bầu cử.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiệm vụ của lực lượng CSGT không chỉ đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử, ATGT mà còn đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.
DNVN - Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Phước đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với hình thức, nội dung đa dạng để chào mừng và tuyên truyền về ngày hội bầu cử sắp diễn ra vào ngày 23/5 tới đây.
DNVN - Dù được tiến hành trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại Thừa Thiên Huế đã hoàn tất, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân.
DNVN - Hơn 40.000 cử tri Nghệ An vượt sông, đường đồi núi hiểm trở nô nức đi bầu cử. Đây là các địa phương được tổ chức bầu cử sớm 2 ngày so với ngày hội chung của cả nước
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết:"Lần đầu tiên, chúng ta tiến hành một cuộc bầu cử trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh nhất, ở mức độ nguy hiểm nhất".
DNVN – Nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân của hơn 500 cử tri đang thực hiện cách ly, Uỷ ban Bầu cử ở các địa phương có khu cách ly tập trung, cách ly y tế điều trị Covid-19 đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để công tác bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, thuận lợi.
DNVN - Ông Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh. Với tư cách là một ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đã có cuộc trao đổi với phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam trước thềm bầu cử.
Người dân hết sức cảnh giác với những âm mưu, phương thức, thủ đoạn chống phá cuộc bầu cử, lợi dụng cuộc bầu cử để chống phá Đảng, Nhà nước của các đối tượng.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh các thông điệp truyền thông, vận động cử tri đi bầu cử bằng nhiều phương tiện.
Ngày 18/5, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm giải đáp kiến nghị, đề xuất của các địa phương, bộ ngành để tổ chức thành công cuộc bầu cử sắp tới trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế bổ sung các phương án, giải pháp phù hợp, chuẩn bị sẵn sàng kịp thời ứng phó các tình huống phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử.