Xã hội

Tập huấn an toàn thực phẩm chuẩn bị cho lễ hội ‘Đà Nẵng Food Tour 2026’

DNVN - Ngày 19/5, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH - TT&DL) Đà Nẵng tổ chức tập huấn “An toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng phục vụ và ứng dụng chuyển đổi số tại các cơ sở ẩm thực năm 2026”. Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 200 đại biểu tới từ các xã, phường, cơ sở kinh doanh dịch vụ, ẩm thực, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn.

DNVN - Ngày 9/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí thông tin về chuỗi các hoạt động Hành trình Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 với chủ đề:“Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch”.
DNVN - Bản tin 6h sáng nay 10/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết không có ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận. Đến hôm nay cũng đã 8 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Riêng với TP Đà Nẵng, người dân chờ đợi hôm nay sẽ là ngày thứ 14 liên tiếp không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.
DNVN - Chiều 9/9, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 (BCĐ Covid-19) TP Đà Nẵng cho hay, BSCKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Covid-19 TP Đà Nẵng vừa ký văn bản số 29/BCĐ-SYT (ngày 8/9) về việc thay đổi quy định thời gian tổ chức lễ tang trong đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động mai táng.
DNVN – Tỉnh Đắk Lắk yêu cầu người dân trở về từ Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, như: Đeo khẩu trang, giãn cách khi tiếp xúc, cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế với chính quyền địa phương để được hướng dẫn thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày.