Chuyển đổi số

Đào tạo chuyên sâu hệ thống SCADA và ứng dụng AI tại nhà máy điện

DNVN – Khoá đào tạo kéo dài trong 4 ngày, giúp cán bộ kỹ thuật của Công ty Thủy điện Đồng Nai trang bị, bổ sung những kiến thức chuyên sâu về hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA) và trí tuệ nhân tạo (AI), để có thể nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế tại các nhà máy thủy điện.

Công ty Điện lực Đắk Nông: Vượt khó hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trọng tâm / Công ty Điện lực Lâm Đồng: Lấy văn hoá doanh nghiệp làm nền tảng phát triển

Công ty Thủy điện Đồng Nai vừa phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, tổ chức khoá đào tạo chuyên sâu về hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA) và kiến thức tổng quan về trí tuệ nhân tạo (AI) cho cán bộ của công ty.

Học viên là cán bộ kỹ thuật của Phòng kỹ thuật và an toàn, Phân xưởng sửa chữa, Phân xưởng vận hành thuộc Công ty Thuỷ điện Đồng Nai.

Học viên là cán bộ kỹ thuật của Phòng Kỹ thuật và an toàn, Phân xưởng sửa chữa, Phân xưởng vận hành thuộc Công ty Thuỷ điện Đồng Nai.

Khoá đào tạo diễn ra trong 4 ngày, tại văn phòng Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông). Học viên là cán bộ kỹ thuật của Phòng Kỹ thuật và an toàn, Phân xưởng sửa chữa, Phân xưởng vận hành. Đây là đội ngũ cốt lõi trong việc vận hành và khắc phục sự cố hệ thống SCADA hiện hữu tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4.

Tại khoá đào tạo, các học viên đã được PGS.TS Lê Tiến Dũng - Trưởng khoa Điện, Đại học Bách khoa Đà Nẵng trang bị các khái niệm, tính năng và các thành phần trong hệ thống SCADA và mạng truyền thông, những phương pháp truyền thông giữa các thiết bị trong nhà máy điện và nghiên cứu phân tích thiết kế, lập trình cho hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu từ xa, xử lý và khắc phục các lỗi hệ thống SCADA tại nhà máy thủy điện.

Bên cạnh đó, các học viên cũng được trang bị thêm kiến thức tổng quan về trí tuệ nhân tạo (AI) - một trong những ngành trụ cột trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Đồng thời tìm hiểu về mạng nơ-ron nhân tạo và các ứng dụng của AI trong các nhà máy thủy điện và điện mặt trời…

Phần thảo luận trong các buổi học giúp các học viên nắm vũng hơn kiến thức chuyên môn.

Các học viên tham gia tích cực vào phần thảo luận giúp nắm vững hơn kiến thức đã được học.

 

Trong quá trình đào tạo, giảng viên cũng đã thiết kế phần thảo luận và giải đáp thắc mắc các câu hỏi liên quan đến hệ thống SCADA và AI thu hút sự tham gia sôi nổi từ các học viên, qua đó giúp các học viên nắm vững hơn kiến thức đã được truyền thụ.

Với những kiến thức tiếp thu được trong quá trình học tập, sẽ giúp cán bộ công nhân viên làm công tác kỹ thuật Công ty Thủy điện Đồng Nai trang bị, bổ sung những kiến thức chuyên sâu về hệ thống SCADA và AI, để từ đó có thể nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm