DNVN - Dịch bệnh Covid–19 ngày càng diễn biến phức tạp, trường học đều cho học sinh nghỉ, nhiều địa phương đã triển khai các chương trình ôn luyện kiến thức và giảng bài trên truyền hình và các kênh online để giúp các em học sinh không quên kiến thức. Sau đây là lịch học trên các kênh sóng truyền hình của các tỉnh, thành phố và trên VTVcab, VTV7.
DNVN - Ngày 18/3/2020, Quỹ Jack Ma và Quỹ Alibaba đã chia sẻ một số bài học và kinh nghiệm quý báu từ chính các bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện First Affiliated - Đại học Y khoa Chiết Giang (FAHZU), những người tuyến đầu điều trị Covid-19 ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc giảm sự phát tán lây lan của dịch bệnh.
DNVN - Từ sau Tết nguyên đán đến nay, tức từ giai đoạn bắt đầu bùng phát dịch Covid-19 và NAPAS cùng các ngân hàng thương mại đồng hành triển khai miễn, giảm phí, tổng số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt xử lý qua hệ thống NAPAS tăng 76% so cùng kỳ năm 2019. Tổng giá trị giao dịch tăng 124% so với cùng kỳ năm 2019.
DNVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tổng doanh thu của Tập đoàn Viettel trong tháng 2 vẫn tăng 12,8% so với cùng kì. Chất lượng mạng 4G của Viettel những tháng đầu năm tiếp tục cải thiện vùng phủ đến tận các cụm dân nhỏ cỡ hơn 100 dân, kể cả ở vùng sâu vùng xa, tiếp tục là nhà mạng có dịch vụ 4G tốt nhất Việt Nam.
DNVN - Dịch bệnh đến bất ngờ và đi kèm với nó là những thiệt hại cho các doanh nghiệp, kể cả các tập đoàn kinh tế, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, vừa, hay quy mô hộ gia đình. Song các chuyên gia kinh tế cho rằng, đại dịch này cũng là một hồi chuông thức tỉnh đã đến lúc các doanh nghiệp cần chuyển sang kinh doanh trên nền tảng số.
DNVN - Ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghệ Getfly Việt Nam, cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết: Khi tình hình dịch bệnh diễn ra và ngày càng có chiều hướng gia tăng thì Ban lãnh đạo của Công ty đã chuẩn bị 3 kịch bản để đối phó với dịch bệnh trong trường hợp xấu nhất.
DNVN - Tập đoàn Huawei vửa công bố, để đối phó với dịch bệnh COVID-19, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã đưa tính năng chụp cắt lớp vi tính (CT) của COVID-19 làm một tiêu chuẩn chẩn đoán lâm sàng cho COVID-19 tại tỉnh Hồ Bắc trong giải pháp chẩn đoán và điều trị chính thức được ứng dụng từ ngày 4/2/2020.
DNVN - Chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro khi cho phép thêm nhiều doanh nghiệp tham gia cung cấp dịch vụ chuyển mạch tài chính, bù trừ điện tử. Trong đó lo lắng lớn nhất là pliệu có kiểm soát được hoạt động rửa tiền, bao gồm cả rửa tiền kỹ thuật số hay không?