DNVN - Ngành công nghiệp sản xuất nội dung số đang trong giai đoạn phát triển hoàng kim do nhu cầu tiêu thụ nội dung giải trí trên các nền tảng mạng xã hội ngày càng lớn.
DNVN - Chính phủ ban hành Nghị định Nghị định 09/2024/NĐ-CP (bổ sung Nghị định 144/2016/NĐ-CP) về đầu tư, quản lý, khai thác tài sản kết cấu hạ tầng thông tin là Khu công nghệ thông tin tập trung Công viên phần mềm Đà Nẵng do UBND TP Đà Nẵng đầu tư.
DNVN - Ngày 1/2, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) tổ chức ra mắt giao diện mới của website công ty với hình thức hiện đại, thân thiện và tương thích trên nhiều thiết bị; đồng thời ra mắt thêm website chăm sóc khách hàng để tối ưu trải nghiệm cho người dùng.
DNVN - Trước tình hình khả quan do xu hướng chuyển đổi số mang lại, doanh nghiệp SME Việt Nam đang dần bước vào cuộc đua “chuyển đổi số" mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng theo kịp dòng chảy và còn gặp nhiều trở ngại trên chặng đường chuyển đổi.
DNVN - Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ, để thu hút lực lượng thanh niên vào ngành bán dẫn phải mở ra cơ hội để họ được làm việc tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. FPT hy vọng sẽ có nhiều hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài để Việt Nam trở thành điểm đến của ngành.
DNVN - Trong năm 2024, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm cách vận dụng AI (trí tuệ nhân tạo) một cách hiệu quả, đồng thời tận dụng các xu hướng mới nổi trên thị trường đang tác động đến bối cảnh kinh doanh.
DNVN - Trong năm 2024, Microsoft cam kết mang đến nhiều cải tiến, tính năng nâng cao hơn cho Copilot để mang đến cho người dùng những ứng dụng hàng đầu của AI (trí tuệ nhân tạo).
DNVN - Các doanh nghiệp viễn thông như Viettel, MobiFone, VNPT cho biết, sau một thời gian thử nghiệm hiện đã sẵn sàng tham gia đấu giá tần số 5G cũng như chuẩn bị chất lượng hạ tầng mạng lưới, phương án kinh doanh… để tiến tới thương mại hóa 5G.
DNVN - Tại Diễn đàn Giám đốc công nghệ thông tin IBM – IBM Vietnam CIO Forum 2023 tại Đà Nẵng ngày 21/12, IBM đã nhấn mạnh cam kết hỗ trợ Chính phủ và doanh nghiệp tại Việt Nam khai thác sức mạnh trí tuệ nhân tạo (AI), đám mây lai và công nghệ bảo mật để thúc đẩy khả năng cạnh tranh cũng như nâng cao năng suất ở cấp độ doanh nghiệp và quốc gia.
DNVN - Các công ty thuộc Hiệp hội Các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) rất tích cực trong đổi mới công nghệ. Hiệp hội này đã đề xuất một số chính sách để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam.
DNVN - Với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số thông qua kết nối tinh hoa tri thức với các doanh nghiệp, tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (SCE) phối hợp với Công ty Cổ phần Topcare Việt Nam xây dựng bộ bài giảng trực tuyến về lĩnh vực chuyển đổi số năm 2023 dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
DNVN - IBM nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của AI (trí tuệ nhân tạo) tạo sinh sẽ thay đổi cuộc chơi kinh doanh trên thế giới vào năm 2024, trong đó có Việt Nam.
DNVN - Bên cạnh việc tạo bản sắc riêng, các trường đại học cần nhanh chóng thiết kế các học phần gắn với hai xu hướng nổi bật của thương mại điện tử (TMĐT) là TMĐT xuyên biên giới và bảo vệ môi trường trong kinh doanh trực tuyến.
DNVN - Với 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday 2023) chính thức được kích hoạt từ 0h ngày 1/12, đến nay đã có 280 triệu lượt xem video gắn hashtag #OnlineFriday, hơn 100 triệu lượt xem hàng nghìn phiên livestream gắn Sticker OnlineFriday2023 trên nền tảng TikTok.
DNVN - Theo bà Lại Việt Anh - Phó Cục trưởng Cục thương mại điện tử (TMĐT) và kinh tế số (Bộ Công Thương), với tốc độ và trình độ phát triển TMĐT, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ là một trong ba trung tâm TMĐT lớn của cả nước, bên cạnh TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.