Thị trường bất động sản

Nóng lòng đón thời khắc khai mở “tọa độ tỷ đô” trên trục tăng trưởng vàng Tây Thăng Long

DNVN - Nguồn cung thấp tầng thiếu hụt tại thị trường phía Tây suốt 5 năm qua, cộng hưởng với tốc độ tăng giá ấn tượng của dòng sản phẩm thấp tầng Vinhomes đã nén nhu cầu của các nhà đầu tư chờ thời khắc kích hoạt dự án “bom tấn” Vinhomes Wonder City (Đan Phượng) - dự án thấp tầng cuối cùng của Vinhomes trong khu vực.

Sau một thời gian dài vắng bóng trong rổ hàng, phân khúc nhà giá thấp, ở mức 1 - 1,5 tỷ đồng/căn, dự kiến sẽ quay trở lại thị trường bất động sản năm 2022, mang đến nhiều hy vọng dù mong manh cho người lao động. Tuy nhiên, vấn đề tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay vẫn là "bài toán" nan giải.
Như một lẽ tất yếu, sau mỗi đợt khủng hoảng, khi các dòng tiền đổ mạnh vào nền kinh tế nhằm hàn gắn những vết thương và phục hồi tăng trưởng, những nguy cơ về “sốt giá” bất động sản lại hiện hữu, đòi hỏi phải có những giải pháp kiểm soát tốt.
DNVN – Dù dự án The Peak Garden chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo đúng quy định, nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát đã rầm rộ chào bán và thu tiền đặt cọc từ khách hàng với 50 triệu đồng/sản phẩm.
Cùng với những con sóng bất động sản lên cao, nghề môi giới nhà đất những năm qua vẫn luôn duy trì sức hút mãnh liệt bởi thu nhập cao và tính phiêu lưu đặc thù. Tuy nhiên, trong thời gian tới, khi những quy định pháp lý được siết chặt, đất sống của giới “cò” nhiều khả năng sẽ bị thu hẹp.
Dù có xu hướng giảm khi đại dịch COVID-19 tác động mạnh đến nền kinh tế, giá mặt bằng cho thuê tại Việt Nam vẫn được đánh giá là đắt đỏ hơn nhiều nước trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, tại các khu vực trung tâm, nhiều “ông lớn” phải chi ra khoản tiền không tưởng để sở hữu vị trí đẹp.
Dòng tiền từ các nhà đầu tư có lãi nhờ vàng, chứng khoán chuyển qua, những tín hiệu lạc quan của kinh tế vĩ mô và “cơn khát” nhà ở của người dân còn rất lớn, khiến thị trường địa ốc năm 2022 được dự báo tiếp tục nóng. Nhiều chuyên gia cho rằng, các đợt “sóng” tăng giá sẽ kéo dài ít nhất đến cuối năm.
DNVN - Theo đánh giá của các chuyên gia về thị trường bất động sản (BĐS) sau khi Việt Nam kết thúc đợt giãn cách dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phân khúc đất nền có xu hướng phục hồi nhanh nhất. Bên cạnh đó, chuyên gia cho biết thời gian trước và sau tết thị trường BĐS luôn có sự sôi động.
Các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) đang là cánh cửa mở ra nhiều hy vọng cho những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, khi các điều kiện tiếp cận các nguồn vốn vay lãi suất còn ngặt nghèo, trong khi nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà với nhà giá rẻ, dường như câu chuyện "an cư lạc nghiệp" của không ít người dân còn rất xa vời.