Thị trường bất động sản

Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2025: 11 năm vinh danh chủ đầu tư xuất sắc

DNVN - Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2025 chính thức mở cổng đăng ký vào ngày 2/4/2025, đánh dấu mùa giải thứ 11 vinh danh những chủ đầu tư và dự án tiêu biểu. Đây là một phần trong chuỗi Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru, một sự kiện uy tín đã có lịch sử 20 năm.

Các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) đang là cánh cửa mở ra nhiều hy vọng cho những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, khi các điều kiện tiếp cận các nguồn vốn vay lãi suất còn ngặt nghèo, trong khi nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà với nhà giá rẻ, dường như câu chuyện "an cư lạc nghiệp" của không ít người dân còn rất xa vời.
DNVN - Dù dự án Iris Residence chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo đúng quy định. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã “bắt tay” với nhà phân phối để rầm rộ chào bán và thu tiền đặt cọc từ khách hàng thông qua “phiếu đăng ký tư vấn sản phẩm”…mang lại nhiều rủi ro cho khách hàng khi xuống tiền.
DNVN - COVID-19 đã buộc ngành du lịch thế giới phải tạo ra những “luật chơi mới”, trong đó du lịch không chạm - một chạm; du lịch wellness và du lịch một điểm đến – đa trải nghiệm lên ngôi. Rất nhiều điểm đến bứt phá nhờ dẫn dắt xu thế đó. Và ở Việt Nam, Phú Quốc là một điển hình. Thành phố biển đảo đã bắt kịp và đang dẫn dắt cả ba xu hướng này.
“Hiện nay, qua rà soát trên địa bàn tỉnh Bình Dương, không có dự án với tên gọi "Dự án Tecco Felice Homes"- Đó là câu trả lời của Sở Xây dựng thông tin đến báo chí. Một diễn biến khác, dự án này đang được các công ty môi giới đứng ra tư vấn và thu tiền của khách hàng, trong khi công trình chưa được triển khai xây dựng.
DNVN – Với sự hoàn thiện và phát triển vượt bậc về quy hoạch hạ tầng, TP Móng Cái - Quảng Ninh đã trở thành một mảnh đất màu mỡ thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều chuyên gia nhận định thời gian tới, Móng Cái sẽ là điểm hẹn đầu tư mới của Bất động sản (BĐS) Quảng Ninh.
DNVN - Sau nhiều ngày giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đến nay cuộc sống của người dân đã bắt đầu ổn định, nhiều dự án bất động sản được chào bán rầm rộ. Tuy nhiên, tình trạng huy động vốn trái phép diễn ra ngày càng nhiều, cơ quan chức năng cần vào cuộc để xiết chặt vấn nạn bán nhà trên giấy, đẩy rủi ro về phía khách hàng.
DNVN – Trải qua một năm nhiều biến động với những tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, để chạy đua nước rút dịp cuối năm, thị trường bất động sản trên cả nước đang được “hâm nóng” lại với vô số các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đặc biệt, thị trường bất động sản Móng Cái đang trở nên sôi động dịp cuối năm để đón sóng đầu tư mới.
DNVN - Bất chấp những ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhờ sức bật về hạ tầng cùng hệ sinh thái hoàn thiện, bên cạnh những cái tên như Vân Đồn, Hạ Long thì Móng Cái đang trở thành một trong số rất ít khu vực có tốc độ giao dịch bất động sản sôi động thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản.
DNVN – Sau nhiều ngày “ai ở đâu, ở yên đó”, đến nay người dân đã được mở cửa đi lại, thị trường mua bán bắt đầu sôi động thì cũng là lúc nhà đầu tư tất bật đòi lại nhà và đất đã mua trước đó từ các công ty bất động sản thiếu uy tín. Thậm chí, nhiều hộ dân phải gõ cửa các cơ quan chức năng để cầu cứu.