Xã hội số

Đại gia Phương Hằng dừng phát livestream vì bị "tuýt còi", hứa sẽ trở lại vào tuần sau

DNVN – Ngay sau khi Bộ TT&TT có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm các nội dung, đối tượng vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội, trên một số trang Fanpage nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng gây “bão mạng” thời gian qua, đăng thông báo bà Hằng dừng phát livestream tối 29/5, vì lý do sức khoẻ, nhưng hứa sẽ trở lại vào tuần sau.

Hà Nội xử lý tình trạng ''báo hóa'' của các trang thông tin điện tử và mạng xã hội / Doanh nghiệp điện tử tìm cách đối phó trước sự khan hiếm chip trên toàn cầu

Ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phát đi văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội (MXH).

Đại gia Nguyễn Phương Hằng gây "bão mạng" trong thời gian qua khi liên tục livetreams

Thời gian gần đây bà Nguyễn Phương Hằng, vợ của đại gia Dũng "lò vôi" liên tục gây "bão mạng".

Theo đó, qua công tác quản lý nhà nước về thông tin trên mạng, Bộ TT&TT nhận thấy thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số đối tượng lợi dụng các tính năng của MXH, như: Phát sóng trực tuyến (livestream), chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm (group chat)... để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật.

Trong đó, chủ yếu là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Để kịp thời nắm bắt, có biện pháp chấn chỉnh hiện tượng này, tránh gây tác động xấu tới dư luận xã hội, đặc biệt là với giới trẻ, Bộ TT&TT đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở TT&TT, Công an tỉnh, thành phố tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là MXH; chủ động xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trên địa bàn.

“Trường hợp không xác định được danh tính, nhân thân của đối tượng vị phạm, đề nghị các cơ quan phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý phù hợp”, văn bản của Bộ TT&TT nhấn mạnh.

 

Có một điều trùng hợp là trên một số trang Fanpage như Trường Đua Đại Nam Official, CEO Nguyễn Phương Hằng… lâu nay là “kênh” để nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng gây “bão mạng” thời gian qua, đã đăng thông báo bà Hằng sẽ không livestream hôm nay (29/5), vì lý do “sức khỏe”.

Thông báo viết: "Chúc quý vị một ngày mới thật bình an và hạnh phúc! Phương Hằng tôi rất xin lỗi, buổi livestream tối nay sẽ dừng lại, vì tôi bị bệnh hai hôm nay. Khi nào khỏi bệnh tôi sẽ thông báo để trực tuyến cùng quý vị”.

“Tôi biết quý vị đã rất mong chờ gặp tôi, tôi biết quý vị rất yêu mến tôi, nhưng tôi rất xin lỗi quý vị, vì tôi không khỏe. Quý vị thông cảm và luôn yêu mến tôi nhé. Tôi hứa sẽ trở lại vào tuần sau, và sẽ thông báo đến quý vị! Tôi cảm ơn và chúc quý vị thật nhiều sức khỏe! Mong gặp lại quý vị sớm nhất".

Thông báo dừng buổi livestream tối 29/5 của nữ đại gia Phương Hằng.

Thông báo dừng buổi livestream tối 29/5 của nữ đại gia Phương Hằng.

 

Nguồn tin trên truyền thông cho hay, sáng 29/5, Sở TT&TT TP.HCM cho biết đã làm việc với phía bà Phương Hằng và bà đã cam kết không livestream tối 29/5.

Còn ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) – cũng xác nhận với truyền thông cho biết, ông đã trao đổi với Sở TT&TT TP.HCM để xử lý vụ việc bà Phương Hằng gần đây livestream "thóa mạ, chửi bới" một số cá nhân, nghệ sĩ.

Ông Phúc cho biết, Sở TT&TT TP.HCM đã làm việc sơ bộ với phía bà Phương Hằng và "họ cam kết thôi không livestream".

Nói về việc livestream gần đây của bà Phương Hằng, ông Lưu Đình Phúc khẳng định, những thông tin bà đưa ra "đúng sai thì pháp luật còn phải xác minh", nhưng không thể nào cứ tiếp diễn việc một cá nhân thoải mái lên diễn đàn mạng để thóa mạ, chửi bới người khác, việc này "là không chấp nhận được".

 

Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm