Tin tức - Sự kiện

GS Phan Văn Trường: Phụng sự là đích đến của giáo dục

DNVN - Không dừng lại ở truyền thụ tri thức, giáo dục đại học đang đứng trước yêu cầu phải đào tạo ra những con người biết tạo giá trị và phụng sự xã hội. Talkshow “Giáo dục và tinh thần phụng sự trong thời đại mới” tổ chức ngày 21/4 tại Trường Đại học Quang Trung đã phần nào phản ánh xu hướng này.

DNVN - Bà Bùi Hồng Phương – Cán bộ Dự án Khu công nghiệp sinh thái thuộc Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) cho rằng, hướng khu công nghiệp (KCN) sinh thái sẽ là lợi thế lớn để Việt Nam thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển bền vững, mang lại lợi ích to lớn.
DNVN - Với tư cách là người truyền cảm hứng của chiến dịch Race To Net Zero vừa mới được phát động, Đại sứ Thanh Tú và Đại sứ Á hậu Trúc Linh bày tỏ mong muốn góp phần lan tỏa tình yêu sống xanh đến mọi người nhiều hơn, qua đó hiện thực hóa mục tiêu đưa phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050 mà Thủ tướng Chính phủ đã cam kết tại COP26.
DNVN - Năm 2023, Đà Lạt kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó phải kể đến việc xây dựng hồ sơ gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO, để tiếp tục phát huy những giá trị đã tích lũy từ sự hài hoà giữa thiên nhiên, di sản kiến trúc và con người với phong cách “Hiền hoà – Thanh lịch – Mến khách”.