Tin tức - Sự kiện

Bảo vệ thương hiệu du lịch Đà Nẵng từ những ứng xử nhỏ nhất

DNVN - Đà Nẵng vốn được yêu thích với hình ảnh một thành phố thân thiện, đáng đến, đáng sống. Nhưng trong thời đại số hiện nay, chỉ cần một ứng xử không phù hợp ở một điểm đến, một khách sạn hoặc một khâu nào đó trong chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch thì bức tranh du lịch Đà Nẵng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

DNVN - Theo TS. Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng miền Bắc, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, sau tiêm vaccine Covid-19 mũi 1, phải ít nhất 14 ngày sau mới bước đầu có tác dụng và sau mũi tiêm thứ 2 từ 1 tháng trở ra thì vaccine mới đạt hiệu quả bảo vệ tối ưu.
Nhiều chuyên gia y tế và thực tế diễn biến dịch đã khẳng định, các biến thể của virus SARS-CoV-2, như biến thể Anh và biến thể Ấn Độ, lây truyền qua không khí. Khoảng cách lây truyền đã vượt qua lằn ranh 2 mét và qua báo cáo đã có trường hợp lây với khoảng cách 10 mét. Vậy mỗi người cần phải làm gì để phòng dịch.
Dự kiến, đầu tháng 6/2021, vaccine phòng COVID-19 Nano Covax do Học viện Quân y phối hợp với Công ty Nanogen nghiên cứu phát triển sẽ bắt đầu giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng nhằm đánh giá hiệu lực bảo vệ của vaccine đối với cộng đồng trước khi cấp phép lưu hành trong tình huống khẩn cấp.
DNVN - Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM tăng mạnh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý với đề xuất hoãn kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới.