Xuất khẩu cà phê từ đầu năm đến nay liên tục đạt được những kỷ lục đáng ghi nhận về kim ngạch và giá trị. Đồng thời cũng hứa hẹn những kỷ lục mới trong tương lai gần.
DNVN - Vào ngày 22/10, giá dầu thế giới ghi nhận phiên tăng thứ hai liên tiếp khi các nhà giao dịch giảm bớt kỳ vọng về khả năng ngừng bắn ở Trung Đông và chuyển sự chú ý sang các dấu hiệu cho thấy nhu cầu từ Trung Quốc có thể được cải thiện.
DNVN - Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (VICOFA), trong niên vụ 2023 - 2024 (từ tháng 10/2023 đến tháng 9/2024), Việt Nam đã xuất khẩu 1,46 triệu tấn cà phê với tổng giá trị đạt 5,43 tỷ USD. Đây là con số xuất khẩu kỷ lục và cũng đánh dấu lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu cà phê vượt mốc 5 tỷ USD.
DNVN - Ngày 23/10/2024, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng thêm 12 đồng, hiện ở mức 24.240 đồng. Đồng USD hôm nay đã leo lên đỉnh cao mới trong vòng 2 tháng rưỡi do các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ điều chỉnh lộ trình cắt giảm lãi suất.
DNVN - Ngày 23/10/2024, giá cà phê ghi nhận mức giảm nhẹ 200 đồng/kg, dao động trong khoảng 111.000-111.600 đồng/kg. Trong khi đó, giá hồ tiêu vẫn giữ vững mức ổn định, giao dịch quanh mức 144.000 - 145.000 đồng/kg, không thay đổi so với ngày hôm trước.
DNVN - Ngày 23/10/2024, giá heo hơi trên toàn quốc giữ ổn định, không có biến động đáng kể tại nhiều địa phương khi thị trường đang có dấu hiệu chững lại.
DNVN - Vào ngày 22/10, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng cho một số nền kinh tế trong năm 2024, đồng thời cảnh báo về nguy cơ đến từ các cuộc xung đột vũ trang, tranh chấp thương mại tiềm tàng, và ảnh hưởng từ các chính sách thắt chặt tiền tệ.
Ngân hàng Nhà nước (SBV) vừa gửi Quốc hội Báo cáo việc thực hiện Nghị quyết số 62/2022/QH15 về hoạt động chất vấn trong lĩnh vực ngân hàng, trong đó đề cập tới tiến độ sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP (Nghị định 24) về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.
DNVN - Báo cáo trước Quốc hội về thực hiện Ngân sách Nhà nước, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, dự toán bội chi ngân sách năm 2025 là 471.500 tỷ đồng. Chính phủ kiến nghị Quốc hội chưa xem xét tăng lương khu vực công, lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công trong năm 2025.
DNVN - "Chúng tôi mong muốn phát triển ngành Halal Việt Nam thực sự trở thành một ngành thế mạnh, đưa Việt Nam trở thành một điểm đến không thể thiếu trong bản đồ Halal toàn cầu, một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng các sản phẩm, dịch vụ Halal trên thế giới"...
DNVN - Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cho biết, Bộ KH&CN sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan trong và ngoài nước để xây dựng hệ sinh thái Halal Việt Nam bền vững, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Việt Nam mong muốn được hợp tác với các đối tác để xây dựng ngành Halal Việt Nam ngày càng vững mạnh.
DNVN - Ngày 22/10, tàu du lịch biển Costa Serena do Công ty TNHH MTV Du lịch Khang Huy Holiday Việt Nam khai thác đã đưa gần 3.500 khách quốc tế cùng thủy thủ đoàn cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).
DNVN - Thảo luận trước Quốc hội, đại biểu Trần Thị Nhị Hà (Hà Nội) cho rằng, kinh doanh dược theo phương thức thương mại điện tử là phương thức kinh doanh phù hợp với xu thế hiện nay. Tuy nhiên, cần quy định rõ ràng bảo đảm kiểm soát chặt chẽ, chỉ nên cho phép bán thuốc không kê đơn.
DNVN - FiinRatings đánh giá, việc thắt chặt nhà đầu tư cá nhân tham gia trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ là chủ trương hợp lí, do mức độ rủi ro của sản phẩm này ở mức cao. Tuy nhiên, để tránh dòng vốn bị nghẽn, cần sớm rà soát những hạn chế đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp của các nhà đầu tư tổ chức.