DNVN - Công ty Cổ phần Sông Ba (mã chứng khoán: SBA) vừa có báo cáo giải trình chênh lệch kết quả kinh doanh quý III/2024 so với cùng kỳ năm trước khi lợi nhuận sau thuế giảm gần 33%.
DNVN - Sau giai đoạn khó khăn, cùng với sự hồi phục của thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam, một số dự án BĐS “bỏ hoang" đã được tái khởi động, triển khai trở lại. Việc "hồi sinh" những dự án này không chỉ là cơ hội cho các chủ đầu tư có nguồn tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh mà còn góp phần giải “cơn khát" về nhà ở cho người dân.
DNVN - Giá vàng thế giới đã dừng lại sau khi thiết lập kỷ lục trong phiên giao dịch 21/10, trong khi giá vàng miếng SJC trong nước lại tiếp tục có xu hướng tăng mạnh vào sáng 22/10.
DNVN - Theo đánh giá từ các chiến lược gia ngân hàng Goldman Sachs Group Inc, cổ phiếu Mỹ khó có khả năng duy trì đà tăng vượt bậc như trong thập kỷ qua, khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tài sản khác, như trái phiếu, để tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn.
DNVN - Giá dầu thế giới đã tăng gần 2% trong phiên giao dịch đầu tuần, phục hồi một phần sau khi giảm hơn 7% vào tuần trước. Sự hồi phục này diễn ra trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, cùng với khả năng Israel trả đũa Iran, khiến lo ngại về nguồn cung từ khu vực này gia tăng.
DNVN - Hôm nay, giá cà phê đã có sự điều chỉnh nhẹ, tăng thêm 100 đồng/kg, hiện đang giao dịch trong khoảng 111.200 - 111.800 đồng/kg. Đối với hồ tiêu, giá cũng ghi nhận mức tăng từ 500 đến 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua, đạt khoảng 144.000 - 145.000 đồng/kg.
DNVN - Giá heo hơi ngày 22/10/2024 duy trì đà giảm trên diện rộng. Theo khảo sát, giá heo hơi cả nước hiện dao động trong khoảng 60.000 - 63.000 đồng/kg.
DNVN - Theo Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã đăng thông báo chính thức khởi xướng rà soát hành chính lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép dẫn dầu (OCTG) từ Việt Nam.
DNVN - Giá vàng thế giới đã dừng đà tăng sau khi leo lên mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 21/10, do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD tăng lên, tạo áp lực lên kim loại quý. Mặc dù có nhiều yếu tố bất ổn liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và căng thẳng tại Trung Đông, nhưng đà đi lên của vàng vẫn vào nhịp dừng nghỉ.
DNVN - Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) đã đặc biệt chú trọng đến phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu, cùng các tiêu chuẩn mới về chuỗi cung ứng, nguyên liệu, lao động và môi trường. Qua đó góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam và EU.
DNVN - Kết luận thanh tra thuế của Cục thuế TP Hà Nội cho thấy, CTCP DNP Hawaco vi phạm quy định về kê khai thuế nộp thuế, bao gồm cả thuế giá trị gia gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. Theo đó, tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp thuế đối với doanh nghiệp này là gần 348 triệu đồng.
Giá dầu tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch sáng 21/10 sau khi giảm hơn 7% vào tuần trước do lo ngại về nhu cầu tại Trung Quốc cùng khả năng gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông dịu bớt.
Đồng bitcoin đã chạm mức cao nhất trong ba tháng vào đầu phiên giao dịch 21/10 tại thị trường châu Á, trong khi đồng USD tiếp tục nối dài đà tăng khi thời gian diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chỉ còn hai tuần nữa.
Trong bối cảnh vàng thế giới liên tục phá kỷ lục, vàng miếng SJC trong nước ngày 21/10 cũng được điều chỉnh tăng theo để giữ chênh lệch giữa hai thị trường ở mức hợp lý tránh chênh lệch lớn so với giá vàng thế giới như trước kia.