EU - Mỹ nhất trí về thỏa thuận thương mại mới, nhưng liệu các cam kết khổng lồ về đầu tư và mua năng lượng có thành hiện thực khi thiếu ràng buộc pháp lý rõ ràng?
DNVN - Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhận định cơ quan này có thể tiến hành cắt giảm lãi suất từ 3 đến 4 lần trong năm nay nếu dữ liệu lạm phát tiếp tục khả quan.
Theo The Hill, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chuẩn bị một kế hoạch đặc biệt cho Ukraine. Trong đó sẽ có một lời đề nghị mà Tổng thống Nga Putin không thể từ chối.
DNVN - Trong khi lực lượng cứu hỏa nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng khốc liệt tại Nam California, Mỹ, những hình ảnh máy bay thả bột màu hồng trên các khu vực bị lửa tàn phá đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ.
DNVN - Nga thu về khoảng 3 tỷ euro tiền thuế từ các công ty EU trong năm 2023, minh họa cho mối liên hệ phức tạp giữa kinh doanh và chính trị trong bối cảnh xung đột tại Ukraine.
Tổng thống Ukraine cho biết, họ sẵn sàng trao trả lính Triều Tiên bị bắt giữ nếu Chủ tịch Kim Jong Un đáp ứng điều này. Ngoài ra, ông Zelensky còn tiết lộ 1 trong 2 người lính muốn ở lại Ukraine.
DNVN - Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel đã trở thành nguồn cảm hứng để một doanh nhân khởi nghiệp người Israel thiết kế giải pháp đối phó với cháy rừng.
DNVN - Thỏa thuận hợp tác giữa Honda và Nissan đang mở ra cơ hội cho sự hình thành của nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba trên thế giới vào năm 2026. Đây được xem là một cột mốc quan trọng của ngành ô tô Nhật Bản, đồng thời phản ánh sức ép từ sự trỗi dậy của xe điện Trung Quốc và yêu cầu chuyển đổi công nghệ ngày càng cấp thiết.
Ngân hàng trung ương tại các thị trường mới nổi đang ngày càng phải gánh vác vai trò phòng tuyến đầu tiên khi nỗ lực bảo vệ đồng nội tệ trước hoạt động đầu cơ và tình trạng thâm hụt tài khóa nghiêm trọng.
DNVN - Bitcoin đang ghi nhận xu hướng tăng mạnh và được kỳ vọng sẽ thiết lập kỷ lục giá mới trong quý đầu năm 2025, khi những chính sách từ chính quyền của Tổng thống đắc cử Donald Trump được cho là sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường tiền điện tử.
DNVN - Cơ quan Ngoại hối Quốc gia Trung Quốc (SAFE) thông báo rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã nâng mức dự trữ vàng từ 73 triệu ounce trong tháng 11/2024 lên 73,3 triệu ounce vào tháng 12/2024. Đây là tháng thứ hai liên tiếp ngân hàng trung ương này bổ sung thêm vàng vào kho dự trữ.
Gặp nhau trong tang lễ cố Tổng thống Jimmy Carter, ông Donald Trump và ông Barack Obama vui vẻ trò chuyện. Báo chí còn chụp được khoảnh khắc ông Obama bật cười. Cả hai đã nói chuyện gì với nhau?
Nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của ông Donald Trump dự kiến có thể tác động đáng kể đến các loại tiền tệ trên thế giới. Vậy đồng nội tệ của các quốc gia Đông Nam Á sẽ đối mặt với kịch bản nào nếu đồng bạc xanh mạnh lên trong năm 2025?