Chính sách

Covid-19: Cho doanh nghiệp vay không lãi suất để trả lương nhân viên

DNVN - Ngoài gói hỗ trợ trị giá 280.000 tỷ đồng để hỗ trợ tín dụng nhằm khoanh, giãn nợ vay và hỗ trợ giãn, hoãn nộp thuế cho doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì sắp tới đây Chính phủ sẽ đưa ra gói hỗ trợ “lớn gấp nhiều lần” gói hỗ trợ tài khóa 80.000 tỷ và doanh nghiệp sẽ được vay không lãi suất để trả lương nhân viên.

DNVN – Trước rất nhiều khó khăn của doanh nghiệp về vốn, nguyên liệu đầu vào cũng như thị trường đầu ra, do ảnh hưởng của Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đề nghị các sở ngành, đơn vị liên quan cần sớm có giải pháp để tham mưu cho tỉnh, thậm chí phải tìm đến để tìm hiểu và gỡ khó cho doanh nghiệp.
DNVN - Ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghệ Getfly Việt Nam, cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết: Khi tình hình dịch bệnh diễn ra và ngày càng có chiều hướng gia tăng thì Ban lãnh đạo của Công ty đã chuẩn bị 3 kịch bản để đối phó với dịch bệnh trong trường hợp xấu nhất.
DNVN - Rất nhiều hướng dẫn viên du lịch đang phải chống chọi với tình trạng thất nghiệp trong đại dịch Covid-19. Hướng dẫn viên du lịch bỗng từ một nghề thường xuyên vi vu máy bay, thăm viếng những nơi sang chảnh trở thành thất nghiệp, chuyển sang chạy Grab, bán hàng online hoặc làm thêm nghề tay trái kiếm sống qua ngày.
DNVN - Theo Bộ Tài chính, để các doanh nghiệp, cá nhân có thêm nguồn lực tài chính duy trì và khôi phục sản xuất, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2020 thì cần thiết phải có giải pháp gia hạn về thuế, tiền thuê đất nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ thị trường.