Bất động sản

Thị trường bất động sản công nghiệp miền Trung 'hút' vốn FDI

DNVN - Ngày 23/4, CBRE Việt Nam tổ chức họp báo công bố báo cáo tổng quan thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng năm 2026. Trong đó nhấn mạnh, thị trường BĐS công nghiệp miền Trung đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Nhân dịp Noel 2014 và Năm Mới 2015, Công ty Đất Xanh Miền Bắc phối hợp với Chủ đầu tư đưa ra chương trình ưu đãi đặc biệt “Chìa khóa trao tay, dọn ngay về ở” dành cho khách hàng mua căn hộ R4 Vinhomes Royal City trong thời gian từ 8/12/2014 đến 8/1/2015.
Nếu như cuối năm 2013, thị trường BĐS mới đang chuyển mình "tỉnh giấc" thì nay bước sang năm 2014 thị trường đã bắt đầu sôi động thật sự. So với nửa đầu của năm 2014 thì nửa cuối năm nay thị trường bất động sản ghi nhận những dấu hiện tích cực hơn, số lượng giao dịch tăng lên ở các phân khúc. Đặc biệt, trong quý IV/2014 nổi lên một số dự án “hút” khách hàng với số lượng giao dịch lớn.
Đón nhận xu hướng “mua chung” trên thị trường tiêu dùng, Hệ thống siêu thị dự án Bất động sản STDA vừa đưa ra chương trình “Cùng mua - Cùng ở” hướng đến nhóm đối tượng khách hàng thuộc các tổ chức, đơn vị. Chương trình đặc biệt quan tâm tới cơ hội an cư của đối tượng cán bộ công nhân viên chức, nhân viên văn phòng… người có mức thu nhập trung bình khá, ít tích lũy.
Ngày 14/12 tới đây, hai đơn vị phân phối chính thức là Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc và Công ty TNHH Địa ốc Phú Tài phối hợp cùng chủ đầu tư Tổng Công ty Phát triển Nhà và Đô thị HUD sẽ mở bán những căn đẹp tầng đẹp của Dự án Chung cư New Slyline – KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Các căn hộ tại New Skyline có mức giá dao động từ 22,5 triệu/m2 và dự kiến được bàn giao vào quý I/2015.
Nói về sự khởi sắc của thị trường bất động sản trong thời gian qua, Ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Đất Xanh Miền Bắc cho rằng: nếu nói thời điểm mua nhà tốt thì thời điểm năm 2013 là tốt nhất, đặc biệt vào khoảng quý 3, quý 4 năm 2013. Đối với những khách hàng mua ở thời điểm đó, đến bây giờ họ có lời, thậm chí lời rất cao.