Bất động sản

Nhận diện các chiêu trò lừa đảo mua nhà ở xã hội

DNVN - Nhà ở xã hội vốn là một loại hình bất động sản đặc thù, được Nhà nước hỗ trợ nhằm hiện thực hóa ước mơ an cư cho những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, thời gian gần đây, lợi dụng nhu cầu mua nhà rất lớn cùng sự thiếu hiểu biết về pháp lý của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng đã giăng ra những "cái bẫy" lừa đảo vô cùng tinh vi.

DNVN – Với gần 2.000 phòng tiêu chuẩn 4 - 5 sao, bố trí từ 11 khách sạn trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu cách ly phòng chống dịch Covid-19 của nhóm nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào Sân bay quốc tế Cam Ranh trong thời gian dịch bệnh.
DNVN - Công ty CP Vạn Phát Hưng không kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ đối với khoản tiền chênh lệch tăng hơn 6,6 tỷ đồng mà các hộ dân chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án. Ngoài ra, nhiều lần công ty xuất hóa đơn bán nền đất không trùng với ngày lập các phiếu thu hoặc một hóa đơn giá trị gia tăng xuất cho nhiều phiếu thu…
DNVN - Trung tâm Triển lãm trải nghiệm Đảo Tiên – Angel Island Experience Gallery do Công ty cổ phần Phát triển Địa ốc SÔNG TIÊN đầu tư và Công ty CENTRAL làm tổng thầu thi công có tổng vốn đầu tư trên 400 tỷ đồng. Đây là một trong những hạng mục quan trọng của ‘Siêu dự án’ ở khu đông Sài Gòn khi có vốn đầu tư lên đến 20.000 tỷ đồng.
DNVN – Theo đại diện Tập đoàn Novaland, ngoài mong muốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn còn hướng đến tìm hiểu đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, hàng tiêu dùng chất lượng cao để nâng cao giá trị nông sản cho người dân tại địa phương; đồng thời, cũng tìm hiểu đầu tư liên quan đến du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.
DNVN - Để tránh việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm khi dự án bất động sản (BĐS) chưa hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, chưa đúng với quy hoạch, huy động vốn, sử dụng vốn huy động chưa minh bạch, chính xác, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức rà soát, kiểm tra thực địa thuộc địa đối với dự án BĐS.
DNVN - Từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư đến nay gần 6 năm nhưng Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hoàng Gia vẫn chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án Khu dân cư - du lịch Lộc An theo quy định, điều này đã gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân có đất trong vùng quy hoạch dự án.