DNVN - Việc ứng dụng AI và các công nghệ tiên tiến trong sản xuất cần gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, năng lực hấp thụ công nghệ và lộ trình chuyển đổi phù hợp.
DNVN - Tại hội nghị Thành uỷ mở rộng ngày 9/10, báo cáo của UBND TP Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay hoạt động xúc tiến đầu tư đã được triển khai tích cực, tuy nhiên kết quả thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
DNVN - “Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2024” diễn ra từ ngày 28/10 đến 1/11 nhằm tôn vinh, khơi dậy và khuyến khích các ý tưởng sáng tạo. Qua đó, tạo ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới, có ứng dụng cao và đáp ứng được các tiêu chí về phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
DNVN - Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận định ngành công nghiệp sáng tạo số tại châu Á đang thiếu hụt các chuyên gia lành nghề. Đồng thời, thiếu hụt nghiêm trọng nguồn vốn, làm hạn chế tiềm năng phát triển của các nhà sản xuất.
DNVN - Mặc dù kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động, tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, 69% người Việt có kế hoạch bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ trong 18 tháng tới, đặc biệt là trong lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sức khỏe - nơi người tiêu dùng ngày càng gia tăng chi tiêu.
DNVN - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo quyết liệt hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, chú trọng tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, khuyến khích đổi mới sáng tạo và hướng tới phát triển bền vững.
DNVN - Niềm tin kinh doanh đang dần phục hồi nhưng nhiều thách thức vẫn đè nặng, đặc biệt với khu vực tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân cần được hỗ trợ nhiều hơn để vượt qua khó khăn, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của nền kinh tế.
DNVN - Mặc dù Việt Nam đã có hơn 930 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, nhưng chỉ có 2% là doanh nghiệp lớn. Điều này đặt ra nhu cầu cấp thiết về các cơ chế, chính sách đặc thù, đột phá để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp lớn, tập trung phát triển lĩnh vực mũi nhọn.
DNVN - FPT được vinh danh ở 2/5 hạng mục của Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 trao ngày 5/10. Giải thưởng được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.
DNVN – Theo lịch trình, từ ngày 7 - 12/10, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) sẽ tổ chức đoàn công tác về Việt Nam để làm việc với các doanh nghiệp tại các địa phương đầu tàu kinh tế của cả ba miền Bắc - Trung - Nam.
Gần một tháng đã trôi qua kể từ khi cơn bão số 3 và hoàn lưu bão quét qua, để lại những hậu quả nghiêm trọng. Là một trong những trung tâm kinh tế lớn của miền Bắc và nằm trong tâm bão, thành phố Hải Phòng đang gánh chịu tổn thất nặng nề nhất về kinh tế.
DNVN - Thương mại điện tử do doanh nghiệp nữ làm chủ gặp nhiều khó khăn. Không chỉ phải cạnh tranh gay gắt từ các doanh nghiệp lớn, nhỏ mà bản thân loại hình doanh nghiệp này đang gặp khó trong tiếp cận công nghệ số, chưa nắm vững các quy định và quy trình bán hàng thương mại điện tử quốc tế…
Tự chủ nguyên phụ liệu là một trong những yếu tố sống còn để doanh nghiệp để doanh nghiệp dệt may, da giày gia tăng giá trị cho sản phẩm. Tuy nhiên, hành trình tự chủ nguyên, phụ liệu đòi hỏi phải vượt qua rất nhiều thách thức.
Dù kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, các doanh nhân VN vẫn thể hiện sức mạnh, sự linh hoạt trước thách thức. Họ không chỉ tìm ra những giải pháp sáng tạo mà còn xây dựng các chiến lược hiệu quả để duy trì, thúc đẩy sự tăng trưởng của DN. Các doanh nhân VN đã và đang nỗ lực không ngừng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước.
DNVN - Tính đến 30/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 24,78 tỷ USD, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2023. Vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài ước đạt khoảng hơn 17,3 tỷ USD, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2023.