Bình Định: Bánh tráng Sachi lần đầu xuất khẩu chính ngạch sang Hàn Quốc
Hội Nữ doanh nhân Bình Định: Ngôi nhà chung của những 'bóng hồng' kinh doanh / Chủ tịch tỉnh Phạm Anh Tuấn: Nữ doanh nhân Bình Định bản lĩnh trong kinh doanh, trách nhiệm với cộng đồng
Ông Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc Công ty cổ phần IPP Sachi (Sachi Foods, trụ sở tại thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), cho biết, vừa hoàn tất đơn hàng gần 10.000 sản phẩm bánh tráng nướng Sachi và bánh tráng nước dừa Sachi xuất khẩu chính ngạch sang Hàn Quốc.
CEO Sachi Foods Nguyễn Hữu Vinh giới thiệu quy trình sản xuất với đối tác Hàn Quốc.
Đây là lần đầu tiên bánh tráng Sachi nói riêng và bánh tráng Bình Định nói chung được xuất khẩu chính ngạch sang Hàn Quốc, mở ra cánh cửa hợp tác lâu dài với các đối tác nước ngoài. Trước đó, sản phẩm chủ yếu được tiêu thụ trong nước hoặc xuất khẩu nhỏ lẻ theo dạng xách tay.
“Đây không chỉ là niềm tự hào của công ty mà còn đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc đưa đặc sản Bình Định - Việt Nam vươn xa hơn trên thị trường quốc tế”, CEO Sachi Foods chia sẻ.
Cũng theo ông Nguyễn Hữu Vinh, do đối tác Hàn Quốc có yêu cầu rất khắt khe về chất lượng, an toàn thực phẩm, bao bì và quy cách đóng gói. Do đó, quá trình đàm phán kéo dài khoảng một tháng mới “chốt deal”.
Sachi Foods đã phải điều chỉnh một số chi tiết để đáp ứng tiêu chuẩn nhập khẩu của Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn giữ nguyên chất lượng và hương vị đặc trưng của báng tráng Bình Định như sản phẩm bán trong nước.
“Do đáp ứng được những điều kiện khắc khe của đối tác, nên sản phẩm xuất khẩu có giá cao hơn nhiều so với bán trong nước”, doanh nhân 8X thông tin.
Đây là lần đầu tiên Sachi Foods xuất khẩu chính ngạch bánh tráng Bình Định sang Hàn Quốc.
CEO Sachi Foods cho rằng, sở dĩ bánh tráng Sachi chinh phục được thị trường Hàn Quốc vì chất lượng đạt chuẩn quốc tế, được kiểm định nghiêm ngặt, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, nhờ sự kết hợp giữa truyền thống và sáng tạo, sản phẩm của Sachi Foods có hương vị độc đáo, mang đặc trưng của Bình Định. Đồng thời, quy cách đóng gói chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường Hàn Quốc và các thị trường khó tính khác.
“Tiếp theo sau đơn hàng này, IPP Sachi sẽ tiếp tục xuất khẩu nguyên container bánh tráng sang Hàn Quốc. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản lượng, mở rộng thêm các thị trường tiềm năng với mong muốn mang đặc sản Bình Định đến gần hơn với người tiêu dùng quốc tế”, CEO Nguyễn Hữu Vinh khẳng định.
Sachi Foods được thành lập năm 2017, với ngành nghề chính là sản xuất các loại bánh tráng gạo mè, bánh nước cốt dừa, bánh rong biển, bánh ruốc biển, bánh cuốn chả ram Bình Định… Sản phẩm của công ty đạt các chứng nhận ISO 22000, FDA, OCOP 4 sao, HACCP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia…
Doanh nghiệp này đang sở hữu nhà máy sản xuất trên khu đất rộng 2ha, với 3.500m² dành cho khối nhà xưởng và 500m² khối văn phòng, công suất đạt 5 tấn sản phẩm mỗi ngày. Tạo công ăn việc làm cho khoảng 100 lao động địa phương.
Gần 10.000 sản phẩm bánh tráng nướng Sachi và bánh tráng nước dừa Sachi lên đường sang Hàn Quốc.
Đặc biệt, CEO Nguyễn Hữu Vinh từng đạt nhiều giải thưởng của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định cho các sáng chế phục vụ nông nghiệp. Năm 2020 anh nhận danh hiệu Nhà khoa học của nhà nông.
Năm 2021, anh được huyện Hoài Nhơn vinh danh là một trong 10 công dân tiêu biểu. Anh cũng là một trong 100 nhà nông được nhận danh hiệu Nông dân xuất sắc 2022 được Chủ tịch nước trao tặng bằng khen.
End of content
Không có tin nào tiếp theo