Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì khi quy định EPR trở thành bắt buộc?

DNVN – Trong bối cảnh cơ chế Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) được áp dụng bắt buộc, doanh nghiệp không chỉ phải đáp ứng yêu cầu pháp lý mà còn cần thay đổi cách quản lý dữ liệu, thiết kế sản phẩm và lựa chọn công nghệ xử lý để thích ứng với mô hình kinh tế tuần hoàn.

DNVN - Năm 2019 được coi là một năm đầy khó khăn của thị trường bất động sản khi đa số dự án bị đình trệ, doanh nghiệp không chỉ bị chôn vốn mà còn phải chịu phát sinh nhiều chi phí cả về thời gian lẫn tiền bạc. Nhiều người lo ngại, đến 2020, thị trường này còn khắc nghiệt và các doanh nghiệp bất động sản sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
Hiện nay, nhu cầu thưởng thức hoa của người dân ngày càng nhiều, đặc biệt là loại hoa hồng ngoại. Nhận thấy thị trường đầy tiềm năng của loại hoa này, chị Lê Thị Thanh Tuyền, ở ấp Thới Thuận, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ chọn khởi nghiệp từ hoa hồng. Đây cũng là hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp đô thị ở vùng ven đô thành phố.
DNVN - Hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ còn rất lúng túng khi tiếp cận các chính sách thuế, nhất là khi bị kiểm tra, thanh tra. Nguyên nhân chính do doanh nghiệp chưa nắm vững chính sách pháp luật kinh doanh và lĩnh vực thuế. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ khởi nghiệp thành công không cao.