Doanh nghiệp

Cảnh báo doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch với đối tác tại Hoa Kỳ

DNVN - Trung tâm XTTM Việt Nam tại New York, Hoa Kỳ cho biết, trong bối cảnh các thị trường đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid 19, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải thận trọng hơn. Để tránh rủi ro cho doanh nghiệp, Trung tâm đã đưa ra một số khuyến cáo cho các doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch với đối tác tại thị trường Hoa Kỳ.

Doanh nghiệp toàn cầu tăng cường tích trữ tiền mặt trong đại dịch COVID-19 / EU và Bắc Mỹ hủy đơn hàng vì Covid-19: Cần hỗ trợ DN quyết liệt hơnTheo Trung tâm XTTM Việt Nam tại New York – Hoa Kỳ, thời gian gần đây, đã có một số công ty Việt Nam chịu thiệt hại trong việc thực hiện hợp đồng thương mại với đối tác tại thị trường Hoa kỳ, chủ yếu do bị lừa, hoặc đối tác phá sản, không có khả năng thanh toán.

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do doanh nghiệp chưa nghiên cứu kỹ đối tác khi đặt quan hệ làm ăn; Tìm đối tác qua internet nhưng chưa có khâu thăm dò, kiểm tra; Do mong muốn bán được hàng, nên doanh nghiệp thường giành cho đối tác lợi thế trong các điều khoản hợp đồng, đặc biệt là điều khoản thanh toán (DA- chấp nhận thanh toán và nhận chứng từ). Trung tâm nhận thấy khâu này hay bị đối tác lợi dụng để chậm trả tiền, hoặc có thể không thanh toán vì họ chỉ cần xác nhận trả tiền là có bộ chứng từ để nhận hàng.


Trong bối cảnh các thị trường đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid 19, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải thận trọng hơn. Để tránh rủi ro cho doanh nghiệp, Trung tâm XTTM Việt Nam tại New York – Hoa Kỳ đưa ra một số khuyến cáo cho các doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch với đối tác nước ngoài. Đó là kiểm tra kỹ thông tin đối tác, nhất là với trường hợp tra cứu trên mạng. Với đối tác làm lần đầu nên làm thử với trị giá hợp đồng vừa phải. Thanh toán, nên dùng LC không hủy ngang. Doanh nghiệp có thể nhờ cơ quan đại diện thương mại Việt Nam đóng tại địa bàn kiểm tra giúp những thông tin như địa chỉ, điện thoại, người giao dịch, tình hình hoạt động của công ty đối tác......

Các doanh nghiệp Việt Nam nếu cần biết thêm thông tin về thị trường Hoa Kỳ có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm XTTM Việt Nam tại New York theo địa chỉ:

TRUNG TÂM XTTM VIỆT NAM TẠI NEW YORK, HOA KỲ
580 Fifth Ave, New York, NY 10036, USA.
Tel; 212 868 2688/ 212 868 2686
Email: vietradeny@vietrade-newyork.org
Giám đốc trung tâm: An Thế Dũng


PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC