Hỗ trợ doanh nghiệp

Rủi ro an toàn thông tin gia tăng khi doanh nghiệp ứng dụng AI

DNVN – Việc sử dụng AI trong doanh nghiệp đang phát sinh nhiều rủi ro về an toàn thông tin. Theo ông Lê Minh Thanh - Chuyên gia tư vấn giải pháp an toàn thông tin từ Công ty CMC Telecom, đã đến lúc các doanh nghiệp cần thay đổi tư duy, chuyển dịch từ "phòng thủ bị động" sang "chủ động" để bảo đảm an toàn và vận hành bền vững.

DNVN - Khi các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tăng trưởng có thể tạo ra nhiều lợi ích quan tọng cho nền kinh tế cũng như nâng cao năng suất lao động, góp phần tạo nên nền tài chính công mạnh mẽ hơn và nguồn thu thuế lớn hơn. Vậy một mô hình tăng trưởng thành công đối với cộng đồng doanh nghiệp này là gì?
DNVN - Ngày 06/4/2019, tại nhà hàng OSCAR PALACE đường Phan Huy Ích, Quận Tân Bình, TPHCM đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập của Tập Đoàn Vsetgroup với nhiều hoạt động văn nghệ, báo cáo hoạt động kinh doanh, đốt nến chúc mừng sinh nhật trong không khí tươi vui và ấm cúng.
DNVN - Trả lời câu hỏi báo chí chiều 05/4 rằng dường như Nhà nước đang đi chậm so với sự phát triển của doanh nghiệp trong việc tiến tới mô hình kinh doanh xanh, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Trong nước Bộ Công Thương Lê Thị Việt Nga cho rằng đó là nhận xét thiếu thông tin, đồng thời khẳng định Nhà nước luôn đồng hành chứ không đi chậm hơn DN.
DNVN - Trong khuôn khổ Hội thảo "DNNVV khởi nghiệp sáng tạo: Nắm bắt thời cơ phát triển" được tổ chức vào ngày 05/4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và công ty iBosses Việt Nam đã ký kết Dự án thí điểm phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) khởi nghiệp sáng tạo.
"Doanh nghiệp cần tìm mọi cách để làm ngược lại quy luật bình thường để tạo khác biệt. Phải chọn làm sai nhanh hơn để rút ra cái đúng nhanh hơn. Trước đây chúng ta hay học trước, làm sau, nhưng bây giờ phải làm trước, học kiến thức sau; tìm người trước rồi bố trí làm việc phù hợp sau...".