Doanh nghiệp

Apple nắm trong tay gần một nửa thị trường smartphone cao cấp

Smartphone cao cấp là phân khúc mang lại lợi nhuận cao nhất trong thị trường điện thoại thông minh. Tại "miếng bánh" béo bở này, Apple đang nắm đến gần một nửa thị trường.

Amway Việt Nam – Phát triển kinh doanh song hành cùng trách nhiệm với cộng đồng / Doanh nghiệp và trách nhiệm xây dựng môi trường số lành mạnh

Hãng phân tích Counterpoint đã vừa công bố những số liệu liên quan đến thị trường smartphone cao cấp (những thiết bị có giá bán từ 400 USD trở lên) trong quý I/2019.

Số liệu từ Counterpoint cho thấy doanh số bán của Apple đã giảm đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do cho sự suy giảm này là người dùng có xu hướng giữ những chiếc iPhone của mình lâu hơn. Ngoài ra, nhu cầu suy giảm tại thị trường Trung Quốc cũng có tác động không nhỏ.

Song dù giảm mạnh nhưng Apple vẫn duy trì được thị phần lên đến 47% trong thị trường smartphone cao cấp sau 3 tháng đầu năm, xếp thứ 2 là Samsung với 25%, đứng thứ 3 là Huawei với 16%.

Apple nắm trong tay gần một nửa thị trường smartphone cao cấp - Ảnh 1.

Apple chiếm đến 47% thị trường smartphone cao cấp trong quý I/2019

Có thể bạn quan tâm
 

Việc Apple doanh số bán suy giảm mạnh nhưng vẫn duy trì được thị phần lớn có lý do quan trọng từ đi xuống chung của thị trường. Ước tính của Counterpoint cho thấy, doanh số bán smartphone cao cấp toàn thị trường đã giảm đến 8% so với năm ngoái.

Thống kê cho thấy, Bắc Mỹ là thị trường smartphone cao cấp lớn nhất với hơn 30% thị phần. Tiếp theo là Trung Quốc khi chiếm 25% thị phần.

Apple nắm trong tay gần một nửa thị trường smartphone cao cấp - Ảnh 2.

Mạng 5G được dự đoán sẽ động lực cho thị trường smartphone cao cấp trong thời gian tới

Counterpoint dự đoán, thị trường smartphone cao cấp sẽ sớm trở lại chu kỳ tăng trưởng của mình với động lực mang tên 5G.

Theo đó, sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để có thể phổ thông hóa mạng 5G trên các mẫu smartphone tầm trung. Điều này đồng nghĩa với việc các mẫu smartphone hỗ trợ mạng 5G ra mắt trong nửa cuối năm 2019 cũng như cả năm 2020 dự kiến sẽ đều nằm trong phân khúc cao cấp.

Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC