Hỗ trợ doanh nghiệp

Chuyên gia Lê Duy Bình: Đánh thuế theo doanh thu chưa sát với thực tế hộ kinh doanh

DNVN - Theo chuyên gia Lê Duy Bình - Giám đốc Economica Việt Nam, phần lớn hộ kinh doanh hiện nay chỉ hoạt động ở mức sinh kế với biên lợi nhuận rất thấp, trong khi cách tiếp cận chính sách vẫn thiên về quản lý theo doanh thu, có thể chưa phù hợp với bản chất khu vực này.

Theo ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã và đang phát huy hiệu quả khi đã kết nối, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn cho hàng trăm DN. Cuối năm, chương trình sẽ có nhiều gói vay ưu đãi dành cho DN, đặc biệt là DN nhỏ và vừa.
DNVN - Tại hội nghị Thành uỷ mở rộng ngày 9/10, báo cáo của UBND TP Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay hoạt động xúc tiến đầu tư đã được triển khai tích cực, tuy nhiên kết quả thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
DNVN - “Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2024” diễn ra từ ngày 28/10 đến 1/11 nhằm tôn vinh, khơi dậy và khuyến khích các ý tưởng sáng tạo. Qua đó, tạo ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới, có ứng dụng cao và đáp ứng được các tiêu chí về phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
DNVN - Mặc dù kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động, tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, 69% người Việt có kế hoạch bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ trong 18 tháng tới, đặc biệt là trong lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sức khỏe - nơi người tiêu dùng ngày càng gia tăng chi tiêu.