Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nghị quyết 57 và 68: Bộ đôi chính sách tạo không gian bứt phá cho kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên số

DNVN - Khi đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, hai Nghị quyết quan trọng của Trung ương là Nghị quyết số 57-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW đang được xem là nền tảng cốt lõi giúp khu vực kinh tế tư nhân khơi thông nguồn lực và tạo ra những đột phá chưa từng có về khoa học công nghệ và chuyển đổi số.

DNVN – Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Ả Rập Xê Út đang đứng trước những cơ hội mới, chuyến thăm và làm việc của Hội đồng Doanh nghiệp Ả Rập Xê Út – Việt Nam tại Hà Nội được xem là một cột mốc quan trọng, hứa hẹn mở ra nhiều hướng đi chiến lược cho hợp tác thương mại, đầu tư và phát triển nguồn nhân lực giữa hai quốc gia.
DNVN - Với vai trò là đơn vị cung cấp điện năng chủ lực trên địa bàn Thủ đô, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp thiết thực, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng điện và hỗ trợ quá trình hiện đại hóa sản xuất, kinh doanh.
DNVN - Ngày 25/9/2025, Hãng Kiểm toán và Định giá ASCO đã tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm thành lập và hội thảo "Kỹ năng quản lý Việt Nam". Cũng tại sự kiện, ASCO ra mắt 3 phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của công ty trong công cuộc chuyển đổi số cũng như cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.
DNVN - Với vai trò là đơn vị cung cấp điện chủ lực trên địa bàn Thủ đô, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp số hóa trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từng bước mang đến trải nghiệm tiện lợi, minh bạch và hiện đại cho người dân.
DNVN - Sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 về phát triển kinh tế tư nhân, tình hình thành lập doanh nghiệp mới trên địa bàn Nghệ An đã có dấu hiệu khởi sắc. Từ tháng 7/2025, số lượng doanh nghiệp đăng ký mới tại tỉnh tăng trở lại, tạo ra tín hiệu tích cực so với cùng kỳ năm 2024.