Hiệp hội doanh nghiệp

9Pay nhận chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ

DNVN - Ngày 30/9/2025, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức trao Giấy chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) cho Công ty Cổ phần 9Pay. Đây là chứng nhận quan trọng được cấp cho các doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ gắn liền với nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo.

DNVN - Chiều 5/8, ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh tại Cần Thơ cùng bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và các đối tác đã ký kết trực tuyến Chương trình hành động 2021 của Nền tảng kinh doanh bền vững Hà Lan - Việt Nam.
DNVN - Tại cuộc họp trực tuyến sáng ngày 3/8, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam cho biết, vụ hè thu đang thu hoạch rộ, sản lượng nhiều, trong khi do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, dễ dẫn đến tình trạng thương lái ép giá nông dân. Do vậy, Bộ đề xuất Chính phủ cho tăng thu mua tạm trữ.
DNVN - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa gửi đơn “cầu cứu” đến Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan, về những bất cập trong quy định về giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 cho các tài xế vận chuyển hàng hóa.
Việt Nam được xếp vào top 3 thế giới về xuất khẩu thủy sản nhưng tiêu thụ ở thị trường nội địa gần 100 triệu dân lại gặp phải những vướng mắc bởi quy định bất hợp lý. Do đó, để tạo môi trường cho DN đầu tư vào nông nghiệp, ngoài sửa cơ chế, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật… thì quan trọng không kém là sửa “thái độ” phục vụ.
DNVN - Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham) về tác động của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư diễn ra ở Việt Nam, các thành viên của AmCham nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhiều người được tiêm vaccine hơn nữa. 88% lượng người phản hồi nói rằng, công ty của họ sẽ trả thêm tiền để được nhận vaccine chất lượng cao.
DNVN - Với tinh thần chung tay, đồng hành cùng công tác phòng chống dịch Covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực và 55 triệu đồng tiền mặt, cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phong Điền và các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện.
Theo Báo cáo quý 1/2021 mới công bố của Nextrans Vietnam, tổng giá trị các khoản đầu tư trong 3 tháng đầu năm vào các startup Việt Nam đạt hơn 100 triệu USD. Như vậy, tổng giá trị đầu tư tăng khoảng 34% so với năm 2020, chưa tính đến những khoản đầu tư không được công bố.
DNVN - Nhằm góp phần thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, khu vực và cả nước nói chung, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức “Bàn tròn chuyển đổi số: Hợp tác, phát triển kinh tế vùng từ chuyển đổi số”.