Khoa học - Công nghệ

Tinh gọn danh mục công nghệ chiến lược: Gắn với thực tiễn, đổi mới cách làm

DNVN - Bộ Khoa học và Công nghệ đang phối hợp chặt chẽ với các bộ và cơ quan liên quan để rà soát, điều chỉnh danh mục công nghệ chiến lược, sản phẩm công nghệ chiến lược (Danh mục). Quá trình thực hiện này thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ về tư duy phân bổ nguồn lực và cách thức triển khai.

Triển khai Quyết định số 2205/QĐ-TTg ngày 24/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thông báo và hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên cả nước đề xuất nhiệm KH&CN cấp quốc gia dự kiến thực hiện từ năm 2025 thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.
DNVN - Theo Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên, những tồn tại, hạn chế hiện nay đặt ra những yêu cầu mới cho công tác KHCN và đổi mới sáng tạo trong ngành, trong đó cần đẩy mạnh hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp làm trung tâm của đổi mới sáng tạo.
DNVN - Sau khi được Chính phủ thống nhất, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua, dự kiến các chính sách đặc thù về phát triển TP Đà Nẵng sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5/2024. Trong đó có nhiều chính sách đột phá về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.