Khoa học - Công nghệ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần xây dựng niềm tin số và thể chế thích ứng

DNVN - Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN lần thứ 6 với chủ đề “ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng niềm tin số, thiết lập thể thích ứng để kiến tạo một cộng đồng ASEAN số thông minh, năng động, có trách nhiệm.

DNVN - Góp ý dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cho rằng cần thiết phải điều chỉnh các điều kiện chứng nhận doanh nghiệp KH&CN sao cho khả thi hơn, đồng thời bổ sung cơ sở thực tiễn để tăng tính thuyết phục cho các quy định mới.
DNVN - Chia sẻ quan điểm về việc đưa AI vào cấp tiểu học, ông Hồ Đức Thắng - Viện trưởng Viện Công nghệ số và Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ KH&CN cho rằng, AI là một công nghệ chiến lược, nhưng việc đưa vào giảng dạy cho học sinh tiểu học cần được tiến hành một cách chọn lọc và có mục tiêu rõ ràng, tránh tạo ra sự bất bình đẳng trong giáo dục.
DNVN - Sáng 25/9, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Daren Tang. Tại đây Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã đề nghị WIPO hỗ trợ Việt Nam xây dựng bản đồ sáng chế cho 11 nhóm công nghệ chiến lược.