Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 7 của Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Mai Ánh Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã vạch kế hoạch mà Bộ Khoa học và Công nghệ cần thực hiện để sớm thu hút nhân tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số về nước làm việc.
Thông tin tại họp báo thường kỳ Bộ Khoa học và Công nghệ tháng 7/2025 diễn ra chiều 5/8, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương khẳng định, Bộ và các đơn vị chuyên môn của Bộ hiểu rất rõ công nghệ chiến lược, công nghệ mới, nhu cầu của đất nước nên đã thay đổi cách tiếp cận để đạt hiệu quả cao.
Trong bối cảnh địa chính trị và kinh tế toàn cầu đang định hình lại một cách căn bản, với sự trỗi dậy của các xu hướng "re-shoring" (tái di dời sản xuất về quê nhà), "friend-shoring" (chuyển dịch sản xuất đến các quốc gia đồng minh) và đặc biệt là chiến tranh thuế quan, nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước một thời điểm bước ngoặt.
Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchain và tài sản số, việc đảm bảo an toàn trong không gian số trở nên cấp thiết. Phóng viên báo Tin tức và Dân tộc đã có cuộc phỏng vấn ông Vũ Ngọc Sơn, Trưởng Ban Nghiên cứu, tư vấn, phát triển công nghệ và Hợp tác quốc tế (Hiệp hội An ninh mạng quốc gia) xung quanh chủ đề này.
Sáng 4/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn chủ trì Phiên họp thứ 2 của Ban Chỉ đạo để đánh giá tình hình triển khai Kết luận của Ban Chỉ đạo tại Phiên họp lần thứ nhất, đồng thời đề ra các nhiệm vụ thúc đẩy phát triển ngành bán dẫn thời gian tới.
Thực hiện Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu, đến năm 2030 sẽ trở thành một trong 3 trung tâm vi mạch bán dẫn lớn của đất nước, hình thành mạng lưới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với phát triển đồng bộ hệ sinh thái vi mạch bán dẫn.