Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu thành cà chua ngọt, mọng nước hơn

DNVN - Trong thời gian tới, người tiêu dùng sẽ có cơ hội thưởng thức những loại cà chua với vị ngọt và độ mọng nước được cải thiện. Đây là kết quả từ nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nature trong tuần này.

DNVN - Bộ công cụ thực hành xác định và điều khiển tư thế vệ tinh (ADCS Kit) là sản phẩm khoa học công nghệ từ đề tài nghiên cứu cấp viện: "Phát triển bộ công cụ thực hành phân hệ xác định và điều khiển tư thế vệ tinh phục vụ đào tạo công nghệ vũ trụ", mã số UDPTCN 04/19-21 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
DNVN - Sáng 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lân thứ 18 năm 2022. Giải đặc biệt thuộc về đề tài mô hình thiết bị ứng dụng sóng siêu âm để cô đặc mật ong và nước mắm ở nhiệt độ thấp.
DNVN - NANOSALT là câu chuyện từ tình yêu của những người trẻ đối với làng nghề muối của quê hương, góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống và mang lại giá trị sức khỏe cho cộng đồng.
DNVN – Theo ông Nguyễn Quốc Toản - Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), nền nông nghiệp hữu cơ của nước ta hiện nay vẫn đang thiếu các cơ chế hỗ trợ đủ mạnh để hiện thực hóa chính sách nhằm khuyến khích đầu tư và phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ.
DNVN - Diễn ra từ ngày 2 - 4/12 tới tại Bình Dương, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2022 (TECHFEST Vietnam 2022) sẽ được tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp cho những lĩnh vực chịu nhiều tác động bởi COVID-19 và có tiềm năng trong tương lai, qua đó góp phần khôi phục kinh tế, tạo ra các giá trị tốt đẹp cho thế hệ tương lai...